24 giờ truy tìm cặp tình nhân cướp giật

18 giờ ngày 7-10, chị Nguyễn Thị Phu (1970, trú tổ 27, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) trong tâm trạng hoảng hốt đến CQĐT CAQ Sơn Trà trình báo về việc mình vừa bị một đôi nam nữ điều khiển xe máy Exciter cướp giật sợi dây chuyền vàng 18K trị giá hơn 10 triệu đồng khi đang đi trên đường Lê Đức Thọ, P. Thọ Quang.

Tiếp nhận tin báo cùng một số thông tin nhân dạng đối tượng, hiệu xe máy chúng sử dụng mà chị Phu cung cấp, lãnh đạo CQĐT lập tức huy động các TS dày dạn kinh nghiệm khẩn trương vào cuộc, tổ chức sàng lọc đối tượng nổi trên địa bàn, đặc biệt là những đối tượng sử dụng xe máy Exciter có những điểm đặc biệt như bị hại cung cấp để phá án sớm. Tổng hợp những nguồn tin TS, ĐTV thu thập được, CQĐT bước đầu xác định được chiếc xe Exciter có đặc điểm khá khác biệt như chị Phu trình báo mang BKS 43C1-00012 do Mai Công Hậu (1994, trú tổ 2, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) sở hữu. Từ đây, các TS được lệnh “hỏi thăm” Hậu tìm câu trả lời nhưng từ sau vụ cướp xảy ra, Hậu không có mặt ở nhà.

24 giờ truy tìm cặp tình nhân cướp giật - 1

Ly khai nhận tại cơ quan điều tra

Đến 16 giờ ngày 8-10, các TS phát hiện Hậu đang điều khiển xe trên đường Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, Hậu không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Vậy là cuộc rượt đuổi diễn ra trên một quãng đường dài hơn 40km từ Q. Sơn Trà, vòng qua Q. Hải Châu đến xã Điện Ngọc (H. Điện Bàn, Quảng Nam) thì Hậu mới chịu thúc thủ, được đưa về CQĐT làm việc. Tại đây, Hậu khai: Chiều 7-10, Hậu cho bạn là Nguyễn Hữu Tâm (1992, trú tổ 3, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) mượn chiếc xe máy Exciter của mình. Hậu khẳng định không liên quan đến vụ cướp giật mà khi thấy lực lượng CA ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì... sợ nên bỏ chạy. Tiếp tục đấu tranh và những khai nhận của Hậu về quỹ thời gian vừa qua cho thấy Hậu có đủ chứng cứ ngoại phạm nên lúc này CQĐT đi đến nhận định có thể một trong 2 thủ phạm thực hiện vụ cướp giật là Tâm. 17 giờ cùng ngày, CQĐT đã triệu tập Tâm đến làm việc.

24 giờ truy tìm cặp tình nhân cướp giật - 2

Tâm và Hậu

Tại CQĐT, được TS, ĐTV “thông báo” những chứng cứ, biết không thể chối cãi, Tâm đã khai nhận hành vi cướp giật dây chuyền của mình vào chập tối 7-10 trên địa bàn P. Thọ Quang. Theo Tâm khai: Sau khi mượn xe máy Exciter của Hậu, Tâm đón người yêu là Phạm Thị Thu Ly (1992, trú tổ 3, P. Mân Thái) đi chơi. Lúc đi qua đoạn đường vắng Lê Đức Thọ, phát hiện chị Phu điều khiển xe máy, đeo sợi dây chuyền trên cổ nên Tâm nảy sinh ý định cướp giật. Tâm bảo người yêu ngồi sau che BKS xe để mình giật sợi dây chuyền. Bằng cú ra tay chớp nhoáng, sợi dây chuyền trên cổ chị Phu đã nằm gọn trong tay Tâm, cùng với đó là tiếng xe máy rít lên rồi mất hút trước sự sững sờ của nạn nhân. Hôm sau (8-10), Tâm và Ly kể lại chuyện cướp dây chuyền cho Hậu nghe, đồng thời Tâm đưa sợi dây chuyền cho Ly và Hậu mang sang hiệu vàng H.K.N. (đường Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) bán được 7 triệu đồng. Lúc này, Tâm mua cho Ly một ĐTDĐ hiệu Qmobile giá 750 ngàn đồng, cho Hậu 400 ngàn đồng tiền công vì đã cho mình mượn xe. Số tiền còn lại Tâm giữ để tiêu xài thì bị CQĐT bắt giữ.

Ngày 9-10, CQĐT CAQ Sơn Trà đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tâm, Ly về hành vi “Cướp giật tài sản”, Hậu về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” để tiếp tục điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lịch (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN