Bảo vệ dân phố xông vào nhà dân đập chết gà chọi

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 17:36 PM (GMT+7)

Chiều 24/1, anh Hồ Duy Thuấn (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã phản ánh với PV tại Cần Thơ về việc lực lượng chức năng phường An Khánh đã tự ý xông vào nhà anh đập chết hàng chục con gà (đá) và đã gí súng (đạn cao su-PV) vào người cha anh là ông Hồ Văn Khải và anh trai anh là Hồ Duy Phước.

Theo trình bày của anh Thuấn, khoảng 16 giờ ngày 23/1, khi nhà anh đang đóng cửa thì ông ông Nguyễn Văn Chuột (tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố) tự ý mở cửa xông vào, ra phía sau chuồng nuôi gà. Ông Khải chạy ra hỏi có chuyện gì thì bị ông Chuột gí súng vào người.

Bảo vệ dân phố xông vào nhà dân đập chết gà chọi - 1

Hàng chục con gà nhà ông Khải bị đập chết

Anh Nguyễn Trường Thân, một người nuôi gà cho gia đình anh Thuấn, kể: “Khi chúng tôi đang xổ gà (đá gà) thì thấy ông Chuột xông vô cầm 2 con gà đập đầu”. Thấy vậy, anh Hồ Duy Phước mới hỏi lý do liền bị ông Chuột gí súng vào người khống chế. Liền sau đó, lực lượng thú y quận Ninh Kiều đã vào, đập đầu chết tổng cộng 24 con gà và bắt bỏ trong giỏ đệm 25 con.

Ồng Hồ Văn Khải, bức xúc: “Gia đình chúng tôi không hề nhận được bất cứ thông báo nào của ngành chức năng về việc phải giết gà. Và tôi cũng không hiểu tại sao gà nhà tôi lại bị đập chết”.

Bảo vệ dân phố xông vào nhà dân đập chết gà chọi - 2

Nhân công nhà ông Khải bỏ gà chết vào bao

Ông Mai Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND phường An Khánh, cho biết: “Vừa qua, UBND TP Cần Thơ đã có quy định về việc cấm nuôi, nhốt, tàng trữ và vận chuyển gia cầm sống trên địa bàn quận Ninh Kiều. Hộ ông Khải đã vi phạm nhiều lần, đồng thời còn tổ chức đá gà ăn tiền. Vì vậy, chiều ngày 23/1, lực lượng chức năng xuống nhà để thu giữ số gà và lập biên bản về việc nuôi nhốt trái phép này”.

Cũng theo ông Hiệp, toàn bộ số gà trên đều là gà đá có giá trị nên nếu bắt sống mang đi sẽ bị người dân cho rằng vụ lợi nên lực lượng chức năng phải đập đầu chết.

Sau khi sự việc xảy ra, tại công an phường, ông Chuột đã làm bản tường trình. Ông Chuột cho rằng mình không dùng súng khống chế cha con ông Khải, chỉ hỗ trợ cho lực lượng thú y. “Chúng tôi sẽ mời gia đình ông Khải đến cơ quan công an để xác minh vụ việc để có hướng xử lý” - ông Hiệp nói.

Theo C.Linh (Người lao động)