Toàn cảnh tranh cãi bản quyền Miss Global tại Việt Nam: Công ty mẹ bênh vực Hà Anh

Phía công ty chủ quản đã lên tiếng chính thức về việc Công ty TNHH Le Nom Việt Nam vi phạm hợp đồng nên đã chấm dứt việc kết hợp làm việc trước khi ký kết cùng phía công ty của siêu mẫu Hà Anh.

Vừa qua, câu chuyện tranh chấp về việc đăng cai tổ chức cuộc thi Miss Global 2023 - Hoa hậu Toàn cầu 2023 giữa đơn vị cũ và mới đã diễn ra và nhận về nhiều ý kiến từ phía công chúng. Cụ thể, phía công ty Le Nom thông báo đã nộp đơn khởi kiện công ty của siêu mẫu Hà Anh vì vi phạm bản quyền tổ chức cuộc thi. 

Phía Le Nom khẳng định họ là đơn vị chính thức, độc quyền tổ chức Miss Global - Hoa hậu Toàn cầu 2023. Công ty mẹ của cuộc thi (Miss Global Organization, trụ sở tại Mỹ) đã ban hành giấy phép cho Le Nom đăng cai tổ chức trong vòng 6 năm, từ năm 2023 đến 2028, song vừa qua việc công ty của siêu mẫu Hà Anh tổ chức và thực hiện các hoạt động thi thố nhan sắc dưới cái tên Miss Global là vi phạm bản quyền. 

Toàn cảnh tranh cãi bản quyền Miss Global tại Việt Nam: Công ty mẹ bênh vực Hà Anh - 1

Tranh cãi về việc tổ chức Miss Global tại Việt Nam đang khiến dân tình xôn xao. 

Giữa ồn ào, phiá công ty mẹ đã lên tiếng bênh vực đơn vị tổ chức mới đồng thời đưa ra thông tin do Le Nom đã vi phạm nghĩa vụ quan trọng và không thiện chí hợp tác với MGO (Miss Global Organization) theo Thỏa thuận đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023-2028 đã ký kết giữa hai bên nên phía MGO đã thông báo chấm dứt Thỏa thuận với Le Nom và theo đó chấm dứt việc cấp phép cho Le Nom đăng cai tổ chức Miss Global 2023-2028 tại Việt Nam. 

MGO cho biết đã cố gắng giải quyết tranh chấp với Le Nom trong hơn 30 ngày nhưng Le Nom từ chối tôn trọng hợp đồng đăng cai tổ chức và đảm bảo địa điểm tổ chức Miss Global 2023. Vì vậy, MGO chấm dứt Hợp đồng đăng cai tổ chức cuộc thi Miss Global 2023-2028 và việc chấm dứt có hiệu lực ngay lập tức.

Tổ chức MGO lên tiếng về vi phạm của Le Nom. 

"Le Nom không còn được nắm giữ Giấy phép đối với cuộc thi 'Miss Global' 2023-2028 cũng như không còn quyền tổ chức cuộc thi này. Do đó, LENOM không còn được phép sử dụng danh nghĩa hay thay mặt MGO để làm việc với đối tác; và/hoặc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu, nhãn hiệu, các thông tin và tài liệu khác của MGO; và/hoặc không được thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác với tư cách là bên đăng cai tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu" - đại diện MGO khẳng định.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, MGO đã tiến hành các thủ tục để khởi kiện Le Nom theo quy định của pháp luật, con số yêu cầu bồi thường ngoài hợp đồng trị giá tối thiểu 1,2 triệu Đô la Mỹ (28,9 tỷ đồng).

Toàn cảnh tranh cãi bản quyền Miss Global tại Việt Nam: Công ty mẹ bênh vực Hà Anh - 4

Công ty mẹ hoàn toàn đứng về phía Hà Anh trong tình huống này. 

Toàn cảnh tranh cãi bản quyền Miss Global tại Việt Nam: Công ty mẹ bênh vực Hà Anh - 5

Cuộc thi vẫn sẽ được tổ chức đúng dự kiến. 

Nguồn: [Link nguồn]

“Kình ngư“ Nhật Bản phải bỏ nghề vì vòng 1 quá khổ, ra Hà Nội mặc kín đáo được khen

Minami Wachi nhận được nhiều lời khen về sắc vóc cuốn hút, trong chuyến sang Việt Nam vừa qua, người đẹp chọn cách ăn diện thanh lịch, hợp điểm đến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Ngô ([Tên nguồn])
Người đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN