Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt

Phần đấu giá áo dài từ thiện với mục đích gây quỹ cho trẻ em khuyết tật tại miền Trung Việt Nam tại Mỹ đã thu được nửa tỷ đồng.

Vừa qua đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Quỹ Phục vụ Cộng đồng Toàn cầu (Global Community Service Foundation) đã tổ chức thành công chương trình bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công trong khuôn khổ sự kiện văn hóa và ẩm thực, với mục đích gây quỹ cho trẻ em khuyết tật tại miền Trung Việt Nam.

Năm 2012 là lần thứ 3 chương trình được tổ chức. Cũng như những lần trước, khách mời đến với buổi đấu giá này không những có cơ hội chia sẻ những khó khăn của trẻ em thiệt thòi, mà còn có dịp khám phá những nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Điểm khác biệt của sự kiện đấu giá lần này, đó là những vật phẩm đấu giá, từ chiếc khăn quàng với họa tiết tinh xảo cho đến bức tượng bằng sợi thủy tinh hay chiếc bát sơn mài, dù mang tính đương đại nhưng vẫn hàm chứa những nét truyền thống độc đáo của Việt Nam. Đây là điều mà Bà Marcia Selva, Chủ tịch Quỹ Phục vụ Cộng đồng Toàn cầu vẫn muốn hướng đến.

Điểm đặc biệt của sự kiện này là màn biểu diễn thời trang và đấu giá áo dài với người mẫu là chính những phu nhân của cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các sinh viên đang học tập tại Mỹ. Đặc biệt, trong số các sinh viên này, có những gương mặt chưa từng được khoác lên tà áo dài trước đó. Đây là một trải nghiệm đầy mới mẻ với những con người Mỹ, khi đến với chương trình với tấm lòng từ thiện vì trẻ em Việt Nam, vì văn hóa Việt Nam, vì mối quan hệ tốt đẹp giữa những người dân Việt – Mỹ.

Số tiền thu được từ phần đấu giá áo dài ước tính khoảng 25.000 USD (nửa tỷ đồng), sẽ được dành để hỗ trợ trường Trẻ em Khuyết tật Quảng Trị thông qua các hoạt động đào tạo giáo viên và mở rộng các chương trình và dịch vụ dành cho học sinh.

Với khoản tài trợ trên, bước đầu, khoảng 60 trẻ em khuyết tật sẽ có cơ hội tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng sống, tự lập, hướng nghiệp và hòa nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh trong phần đấu giá áo dài:

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 1

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 2

Các bộ áo dài Việt đều được người mẫu "cây nhà lá vườn" trình diễn

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 3

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 4

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 5

Các sinh viên đang học tập tại Mỹ trong trang phục truyền thống của người Việt

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 6

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 7

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 8

Vẻ đẹp giản dị của tà áo truyền thống luôn thu hút khán giả

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 9

Nhà thiết kế Anh Thư (áo tím) là chủ nhân bộ sưu tập này

Thu được nửa tỷ nhờ đấu giá áo dài Việt - 10

Các nhà thiết kế và nghệ nhân nhận kỷ niệm chương


 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Tô ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN