Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West

Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 05:02 AM (GMT+7)

Người mẫu tham gia show diễn tiết lộ những bí mật khó tin về show thời trang "Yeezy 3" của Kanye West.

Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West - 1

Show thời trang của Kanye West bị ví như "trại tị nạn châu Phi"

Mặc dù không có bộ sưu tập xuất sắc nhất hay sáng tạo nhất nhưng show thời trang của Kanye West xứng đáng được xem là màn trình diễn ồn ào, đáng chú ý hàng đầu tuần lễ thời trang New York. Có nhiều yếu tố khiến show thời trang Yeezy mùa thứ 3 của Kanye West trở thành “thỏi nam châm” thu hút dư luận, từ danh tiếng của tay rapper “lắm tài nhiều tật” cho tới sự hiện diện của các mỹ nữ nhà gia đình Kardashian.

Ngoài ra, Yeezy 3 còn đem tới nhiều bất ngờ như màn diễn của Naomi Campbell trên sàn diễn hay dàn người mẫu với đa dạng vóc dáng, màu da.

Tuy nhiên, phía sau buổi trình diễn thời trang hào nhoáng của rapper da màu, mọi thứ hoàn toàn không mấy “sang chảnh”. Một người mẫu góp mặt trong show diễn tiết lộ với Jezebel về những góc khuất ẩn sau show thời trang “hot” nhất tuần trước.

Nữ người mẫu xin được giấu tên so sánh hậu trường show Kanye West như thể một trại tị nạn ở châu Phi, đầy hỗn độn và rắc rối.

Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West - 2

Người mẫu "tăng cường" là nhóm đứng ở vòng bao quanh sân khấu

Một sự thật gây sốc mà cô gái này tiết lộ đó những người mẫu phụ đứng ở vòng bao quanh sàn diễn chính hầu như đều không mặc thiết kế của Kanye West. Họ mặc đồ mà trợ lý của tay rapper kiếm được từ các cửa hàng bán đồ sida (đồ cũ).

Điều đáng ngạc nhiên là chẳng ai trong khán giả phát hiện ra sự khác biệt giữa những món đồ sida giá bèo với các món do Kanye West thiết kế. Về hình thức chúng chẳng khác nào cùng "mẹ", chỉ là, một bên thì có giá vài trăm đô khi bán ra còn một bên thì chỉ vài đô khi mua vào.

Cô gái từng làm người mẫu cho show diễn bộ sưu tập Yeezy 3 còn hé lộ thêm nhiều quy định khắt khe mà Kanye West đặt ra.

Trong tờ quy định, Kanye West yêu cầu người mẫu bằng một danh sách dài “cả cây số" như: giữ im lặng, không được cười, không được thì thầm, không được nhún nhảy trừ khi có trong kịch bản, không được giao tiếp bằng mắt, phải tỏ ra thật “chất”, phải tỏ ra kiêu hãnh, nhìn vào mọi camera, không di chuyển nhanh, không di chuyển chậm, không tạo dạng sexy, giữ đúng vị trí…

Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West - 3

Những yêu cầu dài cả "cây số" của tay rapper nổi tiếng

Mặc dù yêu cầu khắt khe và nghiêm ngặt như vậy nhưng mỗi người mẫu ở vị trí phụ (vị trí bao quanh sân khấu) chỉ được nhận khoản thù lao rất bèo bọt, thậm chí còn không đủ chi phí cho đi lại. Họ được Kanye West trả cho 100 đô cho 10 tiếng làm việc mệt nhoài không nghỉ. Và dường như tay rapper hiện đang sở hữu tài sản hàng trăm triệu đô cho rằng khoản thù lao đó hoàn toàn hợp lý cho công việc của người mẫu nhóm “tăng cường”.

Trong chia sẻ của cô gái, Kanye West có vẻ là người khá cẩu thả khi chuẩn bị cho show diễn thời trang quan trọng dù tay rapper thường mô tả nhãn hiệu Yeezy là đứa con tinh thần của mình. Những người mẫu nhóm “tăng cường” được tuyển chọn từ ngay trong buổi sáng của ngày diễn ra show thời trang. Họ được phát một tờ giấy ghi quy định của show và được đưa cho một chiếc vé để ra vào khu vực biểu diễn.

Ngoài ra, người mẫu cũng được yêu cầu không sơn móng tay, không đeo trang sức, không trang điểm, không mặc đồ jean hay tạo kiểu tóc.

Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West - 4

Thiết kế của Kanye West

Người mẫu tiết lộ thêm với Jezebel rằng theo quy định thì họ phải đến trước 8 giờ sáng để chuẩn bị. Tuy nhiên cô gái đến trễ 3 phút và được xếp vào danh sách dự bị. Cuối cùng do không đủ người, cô vẫn được diễn show.

Kể cả những người mẫu đến chuẩn giờ vẫn không được vào nơi tổ chức đúng giờ. Họ phải lang thang bên ngoài tòa nhà trong suốt 45 phút trong điều kiện nhiệt độ 19 độ ở New York. Sau đó, được đưa lên một chiếc xe buýt tới nhà kho ở New Jersey.

Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West - 5

Thiết kế của Kanye West được trộn với đồ sida mà chẳng ai nhận ra

Tại nhà kho này, mọi thứ quần áo vứt, treo hổ lốn, nhìn chung chúng được chia thành 3 màu chính, màu cát, đỏ đun và xanh. Người mẫu được đưa quần áo, giày dép và mũ. Điều tệ nhất là các món đồ là các loại quần áo rẻ tiền được mua tại cửa hàng sida và nhuộm lại màu, chứ không phải thiết kế trong bộ sưu tập Yeezy.

Sau khi nhận quần áo, các người mẫu nhóm tăng cường được đưa trở lại khu vực the Garden – nơi tổ chức sự kiện. Họ được phát bánh kẹp cho bữa trưa trong khi chờ làm tóc và trang điểm. Tóc của họ được tạo kiểu đơn giản hết mức, khuôn mặt chỉ bôi dầu dừa hoặc lotion.

Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West - 6

Khung cảnh xô bồ của show Kanye West

Chia sẻ với Jezebel, người mẫu tham gia show của Kanye West cho biết, sau tất cả, cô có cảm giác như mình bị dồn vào “một trại tập trung hoặc tệ hơn là một trại gia súc”“không muốn tham dự vào bất cứ show diễn nào như thế này nữa”. 

Sự thực gây sốc về show "trại tị nạn" của Kanye West - 7

Ngay cả nhà Kardashian cũng vậy. Họ dự show nhưng không mặc toàn đồ do Kanye West thiết kế. Họ phối những món đồ của bộ sưu tập Yeezy 3 với đồ cao cấp của Balmain để có vẻ ngoài đẳng cấp

Theo Thu Hương (danviet.vn)