NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là

Những chất liệu thời trang thân thiện với người mặc và môi trường như organza và lụa được cô sử dụng cho bộ sưu tập mới.

Lời bài hát Việt Nam trong tôi là của Yến Lê như một lời khẳng định hùng hồn rằng Việt Nam đã, đang và sẽ là nhà, là nơi để mọi người con đất Việt quay trở về. NTK Thủy Nguyễn đã làm nên bộ sưu tập mang tên “Ới a ơi à”, tựa như một lời ru của mẹ, như câu dân ca đã thấm đẫm nét văn hoá trong lòng những người con Bắc Bộ.

NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là - 4

Lời ru ấy được cất lên qua ngôn ngữ thời trang của một người phụ nữ bay bổng, sáng tạo và luôn đong đầy tình yêu đồng bào, đất nước. Nhà thiết kế mong muốn, thông qua bộ sưu tập lần này, tâm hồn nghệ thuật của cô được gặp gỡ, thăng hoa và cộng hưởng với tình yêu Việt Nam.

NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là - 5

"Ới a ơi à" là nơi nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn đã khuếch đại vẻ đẹp vượt thời gian của áo dài, áo yếm... thông qua những đường cắt chưa bao giờ xuất hiện trước đây. Nhà thiết kế đã cải tiến phom dáng của trang phục để gần gũi hơn với đời sống thường nhật và với xu hướng thời trang đương đại.

NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là - 6

Bộ sưu tập mang đến cho người xem một tập hợp trang phục với cấu trúc rất chắc, độ rủ phù hợp, nhẹ nhàng, thướt tha nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo.

NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là - 7

Nhà mốt khẳng định được phong cách đặc trưng của mình qua khả năng tạo hình và hiệu ứng lớp lang. Thiết kế có chuyển động mềm mại, đồng đều khi di chuyển, thể hiện được sự uyển chuyển, bay bổng của lời ru.

NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là - 8

Lần này NTK không sử dụng phương pháp in và đính kết quen thuộc, mà được xử lý bằng các cách làm thủ công qua kĩ thuật đan kết và thắt nút gần gũi, giản dị. Cô sử dụng các chất liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với người mặc và môi trường như organza và lụa, tạo cho trang phục độ mềm mại, bồng bềnh và mờ ảo.

NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là - 9

Thiết kế của cô luôn có sự kết hợp giữa các gam màu, không quá sặc sỡ nhưng vẫn đủ để thu hút ánh nhìn và tạo nên sự khác biệt. Khi nhìn vào các thiết kế, người ta có thể dễ dàng nhận ra được phong cách và đặc trưng thiết kế của nhà mốt gốc Hà thành.

NTK Thủy Nguyễn ca ngợi tình yêu đất nước trong gấm vóc lụa là - 10

Dù đi tận năm châu, dù có ra biển lớn, những tà áo mớ ba mớ bảy, những tà áo dài hay những nét yếm đào vẫn luôn ở đó, không thể rời xa. Giai đoạn đỉnh điểm khó khăn của dịch bệnh đã tạm qua đi, những tiếng hát, những lời ru, những giấc mộng giúp thoát ly khỏi thực tại là điều cần thiết cho mọi người. Thời trang không chỉ còn là hình hài vật lý, mà còn hữu hình tâm trạng, cảm xúc, quan điểm trong từng vấn đề đời sống, như tình yêu quê hương, đất nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Hằng khoác lên mình bộ đầm kết hoa đỏ rực nặng hơn 15 kg tại Úc

Loạt chân dài đình đám của làng mốt Việt hội ngộ trong show diễn tại Úc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẢI LINH ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung