Mua gì trong mùa giảm giá?

Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 03:02 AM (GMT+7)

Nếu bạn có một vóc dáng nhỏ nhắn với vai hẹp, bạn hoàn toàn nên xem xét tới những trang phục dành cho trẻ em. 

Mùa giảm giá đang khiến cho nhiều tín đồ thời trang sôi sục. Đây là cơ hội để ai cũng có thể mua được những thứ mình thích với giá rẻ hơn gấp nhiều lần. Nhưng trước khi nhấn nút “đặt hàng”, bạn cũng nên dắt túi vài bí quyết giúp mình mua sắm hiệu quả nhất trong mùa đầy mê hoặc này:

1. Mua thứ bạn thích nhất, đừng mua thứ “nhìn được” nhất

Tâm lý “giảm giá mà không mua được gì cũng phí” khiến cho nhiều người sẽ mua vội những bộ đồ mình chưa ưng lắm hoặc trông “được” nhất trong số những món mình để mắt tới. Nhưng chỉ qua vài lần quyết định như thế, tủ đồ của bạn sẽ nghiễm nhiên được lấp đầy bởi những bộ đồ chưa chắc sẽ mặc lần nào và trên thực tế là hàng giảm giá đấy, nhưng nếu không sử dụng được thì mua rẻ cũng có tác dụng gì?

Mua gì trong mùa giảm giá? - 1

Nếu thích thì hãy nên mua!

2. Nên mua trang phục hè, tránh đồ thu/đông/xuân

Một chiếc áo thun hoặc váy maxi mùa hè luôn dễ ứng dụng hơn, cho dù chúng đã hết mốt. Nhưng một chiếc áo khoác hoặc váy len thì sẽ không đơn giản như vậy. Thế nên dù chúng có đẹp và được giảm sâu tới mức nào, cũng đừng vội mua về mà hãy dành sự ưu tiên trước tiên cho những món “cộp mác” mùa hè.

Mua gì trong mùa giảm giá? - 2

Quần áo mùa hè sẽ mặc được cả mùa sau, đồ mùa đông thì chưa chắc

3. Ưu tiên những đồ dáng xuông

Dù bạn đã mua đồ của một hãng tới cả chục lần, cũng không có gì đảm bảo họ sản xuất cả nghìn món y như nhau về tiêu chuẩn kích cỡ. Mà bạn lại không có thời gian để vào phòng thử trong mùa giảm giá đâu, nên nếu có lo mua về mà mặc không vừa, thì lời khuyên là cứ tập trung vào các trang phục dáng xuông, freesize thay vì dáng ôm vừa vặn.

Mua gì trong mùa giảm giá? - 3Nên mua đồ dáng xuông để dễ mặc trong trường hợp bạn không có thời gian để thử

4. Xem xét khu vực “trẻ em”

Đừng nghĩ rằng quần áo trẻ em chỉ dành cho trẻ em! Nếu bạn có một vóc dáng nhỏ nhắn với vai hẹp, bạn hoàn toàn nên xem xét tới những trang phục dành cho trẻ em. Cùng một chiếc áo sơ mi hay váy mini nhưng giá cho món của người lớn sẽ gần gấp đôi của trẻ em! Chưa kể đồ trẻ em có thể giảm giá, nhưng đồ người lớn thì chưa chắc, nên nếu bạn có thể tận dụng được vóc dáng của mình để tiết kiệm tiền, sao lại không thử nào?

Mua gì trong mùa giảm giá? - 4

Đồ trẻ em rất rẻ và cũng có size cho cả người lớn với điều kiện vóc dáng nhỏ nhắn và vai hẹp

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)