Chuyện cảm động sau làn sóng ông bà già làm người mẫu ở Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 25/07/2019 09:28 AM (GMT+7)

Ai nói người cao tuổi chỉ nên ở nhà an dưỡng tuổi già, Hàn Quốc đang chứng kiến xu thế ông, bà lấn sang làng mẫu.

Theo điều tra của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất nhì thế giới và quốc gia này đang phải vật lộn để cung cấp mạng lưới an sinh xã hội tốt hơn cho người cao tuổi. Tuy nhiên một số người không chấp nhận cuộc sống tuổi già nhàm chán mà bắt đầu tìm kiếm những cơ hội việc làm mới hay đơn giản là tìm lại đam mê.

Khi gia đình phát hiện bà Park Mak Rye có nguy cơ bị mắc bệnh Alzheimer, cháu gái của bà đã gợi ý bà nên làm những video ghi lại khoảnh khắc đời thường. Bắt đầu từ tháng 1/2017, bà lập nên kênh YouTube mang tên Korea Grandma để đăng tải những video lối sống, trang điểm. Bà Park Mak Rye nói: “Tôi nhận ra cuộc sống của mình bắt đầu vào năm 71 tuổi" khi biết đến YouTube. Hiện nay kênh của bà đã có 968.308 người đăng ký và đây quả là một con số không hề nhỏ.

Chuyện cảm động sau làn sóng ông bà già làm người mẫu ở Hàn Quốc - 1

Bà Park Mak Rye dù đã lớn tuổi nhưng vẫn sáng tạo nội dung trên YouTube

Ông Kim Chil Du là người mẫu nam dưới sự quản lý của TSP Model Studio. Sự xuất hiện của ông đã khiến đông đảo công chúng tò mò bởi năm nay Kim Chil Du đã 65 tuổi. Tuy nhiên tuổi tác chỉ là một trong những điều khiến ông trở nên nổi bật. Kim Chil Du là một người mẫu tân binh, là gương mặt mới mẻ trong làng thời trang. Ông bắt đầu làm người mẫu vào năm 2018.

Chuyện cảm động sau làn sóng ông bà già làm người mẫu ở Hàn Quốc - 2

Hồi còn trẻ ông Kim Chul Dul đã mong muốn trở thành người mẫu

Trước khi đến với sàn catwalk, Kim Chil Dul đã điều hành một nhà hàng trong 27 năm cho đến khi con gái ông gợi ý Kim Chil Dul thử sức với công việc mới. Ông từng có ước mơ trở thành người mẫu nhưng do hoàn cảnh khách quan nên đã trì hoãn đến khi hơn 60 tuổi. Trong 1 năm ngắn ngủi ông đã làm người mẫu ảnh cho nhiều tạp chí trong đó có cả tạp chí đình đám Dazed và sải bước trên nhiều sân khấu thời trang tiêu biểu là Spring Summer Seoul Fashion Week.

Chuyện cảm động sau làn sóng ông bà già làm người mẫu ở Hàn Quốc - 3

Instagram cá nhân của ông có hơn 75 nghìn người theo dõi

Nhưng Kim Chil Du không phải là người mẫu lớn tuổi nhất Hàn Quốc. Choi Soon Hwa là một cựu nhân viên chăm sóc, từng làm việc 20 giờ mỗi ngày trong bệnh viện làm người mẫu khi đã hơn 70 tuổi. Bà nói cơ hội đến với nghề người mẫu là một phép màu. "Khi tôi còn trẻ và đang nuôi nấng những đứa con, khoảnh khắc hạnh phúc duy nhất của tôi là nhìn thấy các con vui vẻ. Bây giờ cháu trai của tôi cũng đã 20 tuổi. Tôi muốn tìm kiếm điều gì đó khiến mình hạnh phúc" 

Chuyện cảm động sau làn sóng ông bà già làm người mẫu ở Hàn Quốc - 4

Bà Choi Soon Hwa từng phải nhuộm tóc đen liên tục để làm việc tại bệnh viện

Vài năm trước bà vướng phải nợ nần, đối mặt với khó khăn khi một mình nuôi hai người con và phải dùng tất cả số tiền kiếm được để chi trả. Bà Choi Soon Hwa đã tìm thấy cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình sau khi xem quảng cáo về người mẫu. Bà đăng kí lớp học và được The Show Project lựa chọn, sau đó nhanh chóng được sải bước trên sàn catwalk.

Chuyện cảm động sau làn sóng ông bà già làm người mẫu ở Hàn Quốc - 6

Bà Choi Soon Hwa sở hữu chiều cao 1m70

Lee Sung Min, người đại diện cho Kim Chil Du và các người mẫu khác ở The Show Project Model Academy cũng khẳng định anh đang tìm kiếm và củng cố hệ thống những người mẫu cao niên để phục vụ nhu cầu cho ngành công nghiệp mới. "Chúng ta đang trong thời đại mà ai cũng có thể sống tới 100 tuổi. Chúng ta còn thời gian làm nhiều thứ và tôi thích làm mẫu. Đó là lý do tôi đăng ký học lớp này" – bà You Sung Lae học viên của lớp người mẫu cao tuổi nói.

Chuyện cảm động sau làn sóng ông bà già làm người mẫu ở Hàn Quốc - 7

Rất nhiều người cao tuổi cũng đến lớp học người mẫu

Trong buổi phỏng vấn với tạp chí "Reuters", ông Kim Chil Du từng nói “Cao niên ư? Đó chỉ là nhãn mác" và quả thật rất nhiều người lớn tuổi không chỉ ở Hàn Quốc mà trên thế giới đang chứng minh tuổi tác không thể cản trở mơ ước và hạnh phúc.

Nghịch lý ở Hàn Quốc: Sùng vẻ đẹp mẹ đẻ nhưng 1 triệu người “đập mặt xây lại” mỗi năm

Tự nhiên luôn là từ được nhắc đến trong phong cách trang điểm hay quan niệm về chuẩn đẹp của người Hàn nhưng cuối...

Theo Hồng Linh (Dân Việt)

sự kiện Tin tức thời trang quốc tế HOT