Tương lai, Smart TV sẽ được cung cấp miễn phí?

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các chuyên gia cho rằng nếu mọi thứ vẫn tiếp diễn như hiện nay, những chiếc Smart TV trong tương lai sẽ sớm trở nên miễn phí.

Sự kiện: Công nghệ

Các nhà sản xuất Smart TV đã tìm ra một cách mới để kiếm tiền từ sản phẩm của họ, đó là bán hồ sơ người dùng. Quan trọng hơn, các nhà phân tích tại GlobalSign cho rằng đối với một số nhà sản xuất Smart TV, việc giám sát người dùng không phải là một nguồn bổ sung mà trở thành nguồn thu nhập chính.

Tương lai, Smart TV sẽ được cung cấp miễn phí? - 1

GlobalSign cho rằng, lượng dữ liệu người dùng mà các nhà sản xuất Smart TV thu thập gần như tương đương với lượng dữ liệu thu thập được của các ông lớn công nghệ như Google và Apple. Lịch sử nội dung được xem trên TV không bao gồm các truy vấn tìm kiếm bí mật và thông tin tài chính, nhưng nó có thể được sử dụng để tạo hồ sơ người dùng chi tiết, và đó là những gì mà các nhà sản xuất đang sử dụng.

Trong khi đó, bản thân người dùng thường cho phép thu thập dữ liệu của họ một cách vô ý thức khi họ đơn giản chỉ là không loại bỏ dấu tích trong các mục menu tương ứng khi thiết lập TV. Thông thường, các quyền thu thập dữ liệu không thể nhìn thấy bằng mắt thường, ví dụ chúng bị “chôn vùi” trong các menu khác. Hơn nữa, vì đã được đánh dấu đồng ý nên không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ nó một cách rõ ràng.

Dựa vào những phân tích đối với Smart TV bằng công cụ IoT Inspector do GlobalSign phát triển để hiển thị lưu lượng truy cập từ các thiết bị IoT, các nhà phân tích nhận thấy rằng TV ghi lại nội dung màn hình bất kể nguồn tín hiệu là gì (truyền hình cáp, ứng dụng, đầu đĩa DVD hoặc luồng). Dữ liệu này sau đó được gửi đến các máy chủ, nơi hệ thống nhận dạng nội dung tự động được cài đặt.

Tương lai, Smart TV sẽ được cung cấp miễn phí? - 3

TV tạo “dấu tích” trên màn hình mỗi giây một lần. Đó là 20 mảnh pixel vuông rải rác trên màn hình, được TV chuyển đổi thành một chuỗi số. Chuỗi này sẽ cùng với ID thiết bị được truyền đến máy chủ, nơi nó được so sánh với cơ sở dữ liệu về nội dung đã biết (kiểu tương tự như hoạt động của ứng dụng nhận dạng bài hát Shazam). Do đó, một bản ghi về quá trình duyệt nội dung khác nhau của người được tạo ra theo từng giây. Các nhà sản xuất sử dụng dữ liệu này để tạo hồ sơ người dùng và bán chúng cho khách hàng của họ.

Các chuyên gia của GlobalSign kết luận: “Nếu cứ tiếp tục như vậy thì những chiếc Smart TV có thể được cung cấp miễn phí cho người dùng để đổi lấy việc xem quảng cáo và cung cấp dữ liệu cá nhân về hoạt động”.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-lai-smart-tv-se-duoc-cung-cap-mien-phi-50202121216283204.htm

Những đặc quyền giải trí chỉ có trên LG Smart TV

Sở hữu một chiếc Smart TV chuẩn chỉnh về mặt hình ảnh và âm thanh, thỏa sức khám phá thế giới giải trí độc quyền...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung