Thiết kế của Galaxy S9 sẽ khác Galaxy S8 như thế nào?

Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều khả năng, Galaxy S9 và Galaxy S9 + năm sau sẽ có ngoại hình tuyệt vời không kém cặp Galaxy S8 năm nay.

Sự kiện: Samsung Galaxy S9

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên mở ra xu hướng thiết kế không màn hình và chúng đã trở thành tiêu chuẩn kế tiếp cho phân khúc điện thoại thông minh. Galaxy S8, Galaxy S8 + và mới đây nhất là Galaxy Note 8 mạnh mẽ, tất cả là sự thành công của tập đoàn này.

Thiết kế của Galaxy S9 sẽ khác Galaxy S8 như thế nào? - 1

Galaxy S8 + và concept Galaxy S9 (bên trái).

Năm tới, Galaxy S9 và Galaxy S9 + sẽ được “trình làng”. Hiện nay, những tin đồn về cặp “siêu phẩm” này đang bắt đầu rộ lên và thu hút không ít sự chú ý. Bên cạnh các thông tin về thông số kỹ thuật, thiết kế của bộ đôi Galaxy S mới cũng tốn không ít giấy mực của báo giới.

Trên thực tế, trong năm qua, thiết kế không viền màn hình (benzen less) đã thực sự nở rộ, từ smartphone phân khúc cao cấp đến tầm trung. Với lối thiết kế này, diện tích màn hình sẽ được tăng lên mà không làm tăng kích cỡ tổng thể của máy. Do vậy, các chuyên gia công nghệ cho rằng, ngoại hình của Galaxy S9 và Galaxy S9 + sẽ được thiết kế lại tinh tế hơn, chưa thể thoát khỏi màn hình vô cực – Infinity Display.

Thiết kế của Galaxy S9 sẽ khác Galaxy S8 như thế nào? - 2

Vị trí các cảm biến dấu vân tay ở trên Galaxy S9 và Galaxy S9 +.

Qua nhiều năm, sự thay đổi về thiết kế và phần cứng của điện thoại đang ngày một trở nên chậm chạp và đắt đỏ hơn. Do vậy, người dùng chưa thể có được “một cuộc cách mạng mới” trên mọi thế hệ smartphone trong một thời gian ngắn.

Nhiều khả năng, màn hình của bộ đôi Galaxy S năm sau sẽ không có nhiều sự đột phá, chúng sẽ vẫn chỉ là màn hình vô cực với tỷ lệ 18,5:9 (hoặc 19,5:9 như iPhone X của Apple). Giới công nghệ hiện khá tò mò về cách mà Samsung cải tiến công nghệ từ màn hình của Galaxy S8 và trong tương lai phải giữ gìn thiết kế cho dòng Galaxy A tầm trung.

Máy quét dấu vân tay

Thiết kế của Galaxy S9 sẽ khác Galaxy S8 như thế nào? - 3

Galaxy S9 và Galaxy S9 + sẽ có camera sau kép.

Danh mục của dòng Galaxy A năm sau có thể là Galaxy A5 (2018) và Galaxy A7 (2018), có thiết kế không viền benzen cùng máy quét dấu vân tay ở mặt lưng. Thú vị hơn, vị trí của máy quét dấu vân tay khá đa dạng: cạnh camera, dưới camera hoặc dưới đèn flash LED. Tuy vậy, cảm biến vân tay ở dưới camera được đánh giá cao hơn vì cho phép người dùng sử dụng bằng một tay tiện lợi hơn. Thiết kế này có thể áp dụng cho cả Galaxy S9 và Galaxy S9 +.

Camera

Thiết kế của Galaxy S9 sẽ khác Galaxy S8 như thế nào? - 4

Cảm biến dấu vân tay ở dưới camera mang lại cảm giác thuận tiện hơn.

Năm 2017, Galaxy S8 và Galaxy S8 + không được trang bị hệ thống camera sau kép như nhiều mẫu smartphone cao cấp khác. Tuy nhiên, trong năm sau, bộ đôi Galaxy S9 chắc chắn sẽ phải có tính năng này. Cách bố trí chúng có thể nằm ngang giống như Galaxy Note 8 hoặc dọc với máy quét dấu vân tay bên dưới.

Màn hình vô cực

Thiết kế của Galaxy S9 sẽ khác Galaxy S8 như thế nào? - 5

Cạnh benzen ở dưới sẽ bị lược bỏ.

Dự đoán, màn hình của cặp Galaxy S năm sau sẽ là màn hình công nghệ AMOLED vô cực với độ phân giải QHD + 1440 x 2960 pixel hoặc cao hơn. Không những vậy cặp thiết bị này sẽ là những sản phẩm đầu tiên sở hữu công nghệ máy quét dấu vân tay tích hợp ngay trên màn hình.

Thiết kế của Galaxy S9 sẽ khác Galaxy S8 như thế nào? - 6

Viền hai cạnh trên và dưới của thiết bị sẽ được thu hẹp lại.

Về bộ cảm biến, Galaxy S9 và Galaxy S9 + được cho là tích hợp tính năng quét 3D. Ngoài ra, viền ở cạnh trên và dưới màn hình cũng sẽ được thu hẹp lại. Do phím Home vật lý không còn nữa nên nhiều khả năng viền ở cạnh dưới sẽ còn nhỏ hơn cả viền cạnh trên (do sở hữu camera trước, cảm biến,…). Ở trường hợp khác, viền cạnh dưới màn hình của Galaxy S9 có thể sẽ không còn nữa, mặc dù nhìn hơi kệch cỡm.

Hiện tại, tất cả các thông tin trên mới chỉ là đồn đoán. Bạn sẽ phải chờ đợi khoảng nửa năm nữa mới có thể “đích mục sở thị” cặp Galaxy S kế nhiệm này của Samsung.

Samsung Galaxy S9 sẽ có nhiều tính năng ”vi diệu”

Mặc dù Galaxy S9 sẽ được ra mắt vào tận năm sau nhưng thông tin về mẫu smartphone cao cấp này đã xuất hiện trên khắp các...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S9
Báo lỗi nội dung