Sony tung tai nghe không dây mới, “ăn đứt” AirPods

Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 06:00 AM (GMT+7)

Sony WF-1000XM3 là cặp tai nghe không dây mới nhất của hãng, có khả năng khử tiếng ồn hơn hẳn tai nghe AirPods của Apple.

Sự kiện: Apple

Video quảng cáo tai nghe không dây Sony WF-1000XM3.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố thêm phiên bản tai nghe không dây mới trong mùa thu năm nay cùng với một số tính năng mới. Sản phẩm của “Nhà Táo” dự kiến sẽ có khả năng chống nước và khử tiếng ồn. Do đó, mẫu AirPods 3 dự kiến sẽ có giá bán cao hơn và có thiết kế khác.

Sony tung tai nghe không dây mới, “ăn đứt” AirPods - 1

Tai nghe không dây Sony WF-1000XM3.

Tuy nhiên, Sony đã đi trước Apple một bước bằng cách tung cặp tai nghe không dây mới - WF-1000XM3, có khả năng khử tiếng ồn được đánh giá cao.

Tính năng khử tiếng ồn của Sony WF-1000XM3

Sony tuyên bố rằng đây là cặp tai nghe không dây có khả năng cách ly tiếng ồn tốt nhất hiện có trên thị trường. Trước hết, tai nghe WF-1000XM3 mới đi kèm với một micrô gửi âm thanh xung quanh tới chip khử tiếng ồn QN1e mới của Sony, giúp lọc âm thanh.

Sony tung tai nghe không dây mới, “ăn đứt” AirPods - 2

Kết cấu phức tạp.

Tiếp theo là thiết kế của tai nghe không dây mới của Sony, thiết kế này giúp ngăn chặn phần lớn âm thanh xung quanh, được hỗ trợ bởi lớp phủ cao su chuyên dụng. Nếu muốn nghe thấy âm thanh xung quanh, người dùng có thể chạm vào phím cảm ứng bên trái để giảm âm lượng trong một giây và nghe những gì đang xảy ra xung quanh.

Video Sony WF-1000XM3 với khả năng chống ồn:

Ngoài ra, khi được sử dụng cùng với ứng dụng Connect của Sony cung cấp Điều khiển âm thanh thích ứng (Adaptive Sound Control), có thể tự động phát hiện khi người dùng đang di chuyển, chạy, đi bộ,… sau đó điều chỉnh cài đặt âm thanh xung quanh cho phù hợp với tình huống.

Đồng thời, người dùng cũng có thể tùy chỉnh các cài đặt đó theo cách thủ công, cảm biến tiệm cận sẽ nhận biết khi người dùng chỉ đeo một bên để có thể điều chỉnh âm thanh cho các cuộc gọi thoại. Thêm vào đó, tai nghe của Sony cũng hoạt động với trợ lý ảo Google Assistant.

Thời lượng pin và khả năng kết nối

Tai nghe Sony có thể hoạt động liên tục trong 6 giờ cho một lần sạc, hoặc sử dụng tiết kiệm trong cả ngày. Giống như những dòng tai nghe không dây khác, Sony WF-1000XM3 cũng có chức năng sạc nhanh 10 phút cho 90 phút nghe, sạc đầy trong 1,5 giờ.

Sony tung tai nghe không dây mới, “ăn đứt” AirPods - 3

Tai nghe và hộp đựng.

Các thông số kỹ thuật của Sony WF-1000XM3 gồm: bộ xử lý QN1e HD NC ở cả 2 chiếc tai nghe, hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0 với phạm vi hoạt động khoảng 10 mét. Mỗi bên tai nghe chỉ nặng chưa đến 9 gram, khi đi kèm với hộp đựng thời trang sẽ có tổng trọng lượng 77 gram.

Giá bán và ngày “lên kệ”

Sony WF-1000XM3 sẽ được ra mắt chính thức vào cuối tháng này với hai tùy chọn màu: đen và bạch kim với giá 230 USD (khoảng 5,34 triệu đồng). Sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng 8 trong khi “đối thủ” AirPods của Apple được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng với iPhone 2019.

Tai nghe không dây AirPods 3 chuẩn bị xuất hiện

Dự kiến, tai nghe không dây Apple AirPods 3 sẽ đến vào cuối năm nay với nhiều tính năng mới thú vị.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Apple