Sony "ngậm đắng" bù lỗ mảng smartphone Xperia vì kỷ nguyên 5G

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 07:00 AM (GMT+7)

Công ty Nhật Bản không muốn từ bỏ mảng smartphone mặc dù bị thua lỗ trong một khoảng thời gian khá dài.

Sony vừa thông báo rằng đơn vị kinh doanh Xperia của hãng sẽ được tinh giảm một lần nữa như là cách để mang về lợi nhuận.

Sony "ngậm đắng" bù lỗ mảng smartphone Xperia vì kỷ nguyên 5G - 1

Mảng smartphone Xperia vẫn "hút máu" Sony ngày qua ngày.

Trong báo cáo, Sony cho biết hãng đã xuất xưởng được 13,5 triệu chiếc Xperia trong năm tài chính gần nhất, ít hơn khoảng 500.000 chiếc so với dự đoán ban đầu. Đó là số lượng smartphone thấp nhất mà Sony bán được trong năm từ trước đến nay, và mọi thứ sẽ không cải thiện trong tương lai ngắn.

Sony dự đoán sẽ xuất xưởng được 10 triệu smartphone trong năm tài chính hiện tại, tức ít hơn gần 4 triệu máy so với năm ngoái. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Sony quyết định thu hẹp đơn vị kinh doanh Xperia thay vì bán hoặc thậm chí là đóng cửa nó?

Nguyên nhân có vẻ xuất phát từ việc Sony rất quan tâm đến công nghệ 5G và muốn giữ sự phát triển của nó để cung cấp lợi ích cho các bộ phận khác của công ty trong tương lai.

Giám đốc tài chính Hiroki Totoki nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với Sony trong một tuyên bố và cung cấp thông tin chi tiết về cách doanh nghiệp smartphone có thể được sử dụng để giúp phát triển nó: “Tôi muốn nói một vài điều về tầm quan trọng của công nghệ mạng 5G trong bối cảnh chiến lược của chúng tôi đối với hoạt động kinh doanh smartphone trong tương lai. Bằng cách cho phép truyền tốc độ cao, độ trễ thấp và kết nối đồng thời, 5G dự kiến ​​sẽ được thương mại hóa trong tương lai gần - một công nghệ mà chúng tôi xem là có tiềm năng to lớn, vì nó có thể kết nối tất cả các thiết bị di động với đám mây. Để sử dụng đầy đủ công nghệ tiên tiến này, chúng ta cần phải duy trì khả năng nghiên cứu cơ bản và khả năng của mình để tạo ra các ứng dụng liên quan. Bằng cách tiếp tục làm việc trên 5G trong kinh doanh smartphone, chúng tôi đang hướng tới phát triển công nghệ 5G như một năng lực có thể được sử dụng trong cả tập đoàn Sony”.

Sony "ngậm đắng" bù lỗ mảng smartphone Xperia vì kỷ nguyên 5G - 2

Công nghệ mạng 5G sẽ là vị cứu tinh dành cho Sony trong tương lai?

Việc giảm kích thước đơn vị kinh doanh Xperia có nghĩa Sony có thể giới thiệu mẫu smartphone hơn. Ngoài ra, nhiều dòng Xperia tầm trung hoặc giá rẻ của công ty sẽ bị loại bỏ để hãng tập trung vào công nghệ 5G - vốn chỉ xuất hiện trên các thiết bị cao cấp trong thời gian đầu.

Sony Xperia XZ2 Premium vừa chính thức ra mắt có gì đặc biệt?

Sony vừa giới thiệu chiếc điện thoại cao cấp nhất của dòng Xperia XZ2 mang tên Xperia XZ2 Premium.

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Sony Xperia