Solve For Tomorrow mang đến nền tảng đào tạo kỹ năng thiết thực cho học sinh

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 14:00 PM (GMT+7)

Là cuộc thi nhằm ươm mầm tài năng dành cho lứa tuổi 12 – 18, Solve for Tomorrow 2021 đang nhận hồ sơ đăng kí cho vòng sơ khảo diễn ra từ 15/4 - 30/6/2021. Chương trình còn triển khai đào tạo trực tuyến hoàn toàn miễn phí, giúp các đội thi sở hữu kỹ năng cần thiết, tự tin tham gia sân chơi ứng dụng công nghệ quy mô toàn quốc.

Với mục tiêu trao quyền cho giới trẻ đóng góp cho cộng đồng, Solve for Tomorrow được khởi xướng toàn cầu từ năm 2010. Được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2019, cuộc thi đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT cả nước. Khác với mọi năm, Solve for Tomorrow năm nay chia thành hai bảng, gồm bảng A dành cho các học sinh THCS và bảng B dành cho học sinh THPT. Cuộc thi năm nay mở rộng đề tài cho các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề thuộc một trong bốn lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe.

Solve For Tomorrow mang đến nền tảng đào tạo kỹ năng thiết thực cho học sinh - 1

Một trong những đội chiến thắng cuộc thi năm 2020

Khuyến khích học sinh sáng tạo dựa trên nghiên cứu khoa học

Solve for Tomorrow là một trong các chương trình thể hiện tầm nhìn của Samsung khi tạo điều kiện cho thế hệ trẻ đóng góp cho việc phát triển xã hội. Ban tổ chức tin rằng thế hệ trẻ năng động cần có cơ hội tiếp cận công nghệ, ứng dụng vào thực tiễn. Khi nhận được sự hỗ trợ về công nghệ, học sinh Việt Nam sẽ kéo gần khoảng cách giữa ý tưởng và thực tế, tạo ra những sản phẩm thiết thực cho cộng đồng. 

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung Việt Nam tự hào vì luôn đồng hành với các bạn trẻ Việt Nam trong hành trình phát triển và khám phá bản thân. Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng. Cuộc thi này là một trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu “Enabling People” của Samsung”.

Đào tạo trực tuyến các kỹ năng cần thiết và miễn phí

Các đội thi tham gia sân chơi trí tuệ sẽ không tránh khỏi lo lắng về kiến thức chuyên môn hoặc nhóm kỹ năng cần thiết. Thấu hiểu điều này, BTC thiết kế các chương trình đào tạo trực tuyến dành riêng cho nhóm giáo viên và học sinh. Một số nội dung đào tạo nổi bật và miễn phí như: Tư duy thiết kế, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng quản lý dự án, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng làm việc nhóm và Kỹ năng thuyết trình, Phương pháp nghiên cứu. Chúng giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

Một trong những nội dung đào tạo nổi bật dành cho các em học sinh là tư duy thiết kế (Design thinking). Khóa học này nhằm cung cấp cho học sinh của cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 một phương pháp tiếp cận mới về giải quyết vấn đề. Từ đó có thể định hướng và tự mình thay đổi tư duy, đổi mới sáng tạo và thực hiện các dự án một cách hiệu quả.

Từ ngày 15/04/2021, cổng đào tạo trực tuyến đã chính thức mở tại website: www.kientaotuonglai.com.vn. Tính đến hiện nay, đã có hơn 4.000 học sinh và giáo viên đăng ký tài khoản và tham gia các khóa đào tạo online để vững vàng vượt qua các vòng thi thú vị của Solve for Tomorrow 2021.

Solve For Tomorrow mang đến nền tảng đào tạo kỹ năng thiết thực cho học sinh - 2

Cuộc thi hỗ trợ nhiều kỹ năng cho giáo viên và học sinh. Ảnh: BTC.

Bà Đoàn Bích Ngọc, Giám đốc điều hành Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) cho biết: “Solve for Tomorrow 2021 sẽ là cơ hội tốt cho các em học sinh có thêm kiến thức về khoa học – công nghệ và ứng dụng vào thực tế một cách sáng tạo. Chúng tôi mong rằng cuộc thi sẽ là bước đệm đầu tiên để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin thực hiện đam mê trong tương lai và ý thức rõ hơn vai trò của mình trong việc xây dựng, hỗ trợ cộng đồng”.

Solve for Tomorrow năm 2021 là sân chơi dành cho lứa tuổi 12 - 18, các đội thi được chia thành 2 bảng: bảng A (THCS) và bảng B (THPT).

Vòng sơ khảo chính thức bắt đầu từ 15/4/2021 và kéo dài đến hết 30/6/2021. Các học sinh và giáo viên có thể truy cập vào website http://www.kientaotuonglai.com.vn/   để đăng ký tài khoản, tham gia nội dung đào tạo về quản lý dự án, tư duy thiết kế, phương pháp nghiên cứu, kỹ năng mềm và nộp bài dự thi. Vòng sơ khảo sẽ chọn 40 đội xuất sắc nhất của hai bảng để bước vào vòng Phát triển Sản phẩm.

Tổng giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 1 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn dành cho trường học, giáo viên và học sinh.

Nguồn: http://danviet.vn/solve-for-tomorrow-mang-den-nen-tang-dao-tao-ky-nang-thiet-thuc-cho-hoc-sinh-5...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung