Smartphone đình đám đọ camera

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 14:00 PM (GMT+7)

Cùng thử so sánh hiệu suất camera của OnePlus 3, Samsung Galaxy S7, HTC 10, Sony Xperia X Performance, LG G5 và iPhone 6S.

Sự kiện: iPhone 6S

Ngày nay những chiếc smartphone đã trở thành vật dụng không thể thiếu của con người. Chúng dần thay thế nhiều thiết bị công nghệ khác như máy nghe nhạc, bản đồ, máy GPS… Một trong những tính năng mà được rất nhiều nhà sản xuất chú trọng đầu tư trên những chiếc smartphone của mình là camera.

Trong bài test về camera chúng tôi chọn ra 5 ứng cử viên sáng giá nhất trong năm 2016 là OnePlus 3, Samsung Galaxy S7, HTC 10, Sony Xperia X Performance, LG G5. ngoài ra chúng tôi cũng thêm vào mẫu điện thoại “bom tấn” iPhone 6S để tiện so sánh.

Theo số liệu ở bảng trên Xperia X Performance có chỉ số megapixel lớn nhất 23 MP, tuy nhiên chỉ số megapixel không phải là tất cả để đánh giá một chiếc camera. Ví dụ như Samsung thiết kế máy ảnh có 12MP, nhưng tích hợp khả năng lấy nét theo công nghệ Dual Pixel, và một số công nghệ tân tiến khác giúp Samsung galaxy S7 có thể cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về camera của các siêu phẩm này ta hãy xem xét một số hình ảnh thực tế được chụp trên các thiết bị này.

Bức hình thứ nhất: Trong công viên

Smartphone đình đám đọ camera - 1

Thông tin EXIF:

Smartphone đình đám đọ camera - 2

Chấm điểm:

Smartphone đình đám đọ camera - 3

Như ta thấy trong điều kiện chụp ảnh này LG G5, OnePlus 3, iPhone 6s Plus, HTC 10 ngang nhau với 8.0 điểm, Samsung Galaxy S7, Sony Xperia X tỏ ra yếu thế hơn với 6.5 điểm.

Bức hình thứ 2: Tháp đồng hồ (so sánh chi tiết và độ tương phản)

Smartphone đình đám đọ camera - 4

Thông tin EXIF:

Smartphone đình đám đọ camera - 5

Chấm điểm:

Smartphone đình đám đọ camera - 6

Vể phần này iPhone 6S Plus tỏ rõ khả năng của mình khi đứng đầu bảng với 8.5 điểm. Tiếp theo là OnePlus 3, LG G5 và HTC 10 với 8.0 điểm. Samsung Galaxy S7, Sony Xperia X vẫn về sau với 7.0 và 6.5 điểm.

Bức hình thứ 3: Chụp hoa (chụp close-up)

Smartphone đình đám đọ camera - 7

Thông tin EXIF:

Smartphone đình đám đọ camera - 8

Chấm điểm:

Smartphone đình đám đọ camera - 9

Điều đáng ngạc nhiên là Sony Xperia X với số megapixel lớn nhất 23MP vẫn về cuối với 5 điểm, còn LG G5 và HTC 10 vươn lên đầu với 8.0 điểm.

Bức hình thứ 4: Chụp một giá sách

Smartphone đình đám đọ camera - 10

Thông tin EXIF:

Smartphone đình đám đọ camera - 11

Chấm điểm:

Smartphone đình đám đọ camera - 12

Bức hình thứ 5: Nhà thờ lúc chạng vạng tối

Smartphone đình đám đọ camera - 13

Thông tin EXIF:

Smartphone đình đám đọ camera - 14

Chấm điểm:

Smartphone đình đám đọ camera - 15

Qua những đánh giá và các bức hình chụp thực tế ở trên các bạn có thể phần nào đánh giá được chất lượng các camera được trang bị trên các sản phẩm smartphone hàng đầu hiện nay. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chiếc smartphone cho riêng mình.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện iPhone 6S
Báo lỗi nội dung