Rộ chiêu lừa bán iPhone giả tại miền Tây

Theo chị H, một tiểu thương ở chợ Cầu Xáng (phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), chị suýt chút nữa đã mất 4 triệu đồng cho một chiếc điện thoại iPhone giả.

Đầu tháng 11/2012, có một người đàn ông đến gặp chị H. và nói: “Tôi mới lượm được điện thoại này, không biết loại gì nhưng chắc là hàng đắt tiền muốn bán rẻ cho chị”. Vốn thích xài điện thoại hàng hiệu, liếc nhìn chiếc iPhone 4S mới không có gì khác thường, chị H. định mua, may là ông xã chị nghi ngờ không cho. Sau đó, chiếc điện thoại được một người khác mua xài rồi mới biết đó là hàng giả.

Rộ chiêu lừa bán iPhone giả tại miền Tây - 1

Anh Bùi Mạnh Trường với chiếc điện thoại iPhone 4S dỏm mua với giá 2,5 triệu đồng. Ảnh: MN.

Anh Bùi Mạnh Trường (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) cho biết mình là nạn nhân mua phải iPhone 4S giả. Trong khi anh đang bán hàng, một người phụ nữ dáng gầy, đeo khẩu trang che kín mặt nói: “Tôi đi bán vé số lượm được, nhờ anh tắt nguồn giùm”. Lúc đó nhiều cuộc gọi vào máy điện thoại liên tục, người phụ nữ này nhờ anh bấm từ chối cuộc gọi.

Thấy chiếc điện thoại iPhone 4S còn mới, anh Trường hỏi có bán không, người phụ nữ đưa ra giá 5 triệu đồng. Anh Trường ngã giá 2,5 triệu đồng và mua được máy. Tương tự, ông Nguyễn Tú Huỳnh (ngụ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình) kể, ông từng bị một phụ nữ bán vé số nhờ tắt nguồn giùm một chiếc điện thoại iPhone 4S lượm được. Bất ngờ, chị ta đưa giá bán điện thoại 4 triệu đồng. Ông Huỳnh trả 1 triệu đồng thì chị ta bán ngay.

Chiêu lừa bán iPhone 4S giả kiểu này từng xuất hiện tại TP.HCM, thời gian gần đây lại rộ lên ở khu vực các tỉnh miền Tây. Những nạn nhân cho biết điện thoại “dỏm” nhái kiểu iPhone 4S có thể là hàng Trung Quốc, ngoài thị trường trôi nổi giá chỉ khoảng 1,5 triệu đồng. Máy có màn hình cảm ứng không nhạy, pin có gắn thêm kim loại chì để tăng trọng lượng cho giống iPhone 4S thật, các chỉ số IC ID và FCC ID (nằm trong mục cài đặt/cài đặt chung/giới thiệu/quy định) sẽ thay đổi khi chạm tay vào màn hình và một số lỗi khác.

Sở hữu một chiếc điện thoại “xịn” của hãng Apple là sở thích của nhiều người, bởi ngoài tiện lợi, hiện đại, nó còn chứng tỏ đẳng cấp và sự sành điệu. Từ đây, nhiều người đã bị lừa vì tâm lý sính hàng hiệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Pháp Luật TPHCM
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN