Qualcomm công bố smartphone đầu tiên chạy Snapdragon 820

Thứ Năm, ngày 07/01/2016 06:02 AM (GMT+7)

Có khá nhiều bất ngờ khi Qualcomm công bố chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới chạy chipset Snapdragon 820 mới nhất.

Thời gian qua, việc smartphone của hãng nào sẽ có may mắn được mang trên mình chipset mới, nhanh và mạnh nhất của Qualcomm đang thu hút không ít sự quan tâm của các tín đồ công nghệ. Có một số thông tin nói rằng Xiaomi Mi 5, số khác lại cho rằng Galaxy S7 hay có báo cáo cho biết nó phải là  LeTV Max Pro. Tuy nhiên, những thắc mắc này đã có câu trả lời.

Qualcomm công bố smartphone đầu tiên chạy Snapdragon 820 - 1

Qualcomm công bố smartphone đầu tiên sử dụng chipset Snapdragon 820

Tại phiên họp báo của hãng Qualcomm vừa diễn ra tại CES 2016 ở Las Vegas, nhà sản xuất chipset lớn nhất thế giới đã xác nhận điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị chipset Snapdragon 820 chính là LeTV Le Max Pro.

Snapdragon 820 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm FinFET, gồm 4 nhân 64-bit Kryo có tốc độ 2.2GHz do chính Qualcomm tự phát triển thay vì đóng gói các nhân ARM Cortex như các phiên bản trước. Hiệu suất của con chip thế hệ mới này theo nhà sản xuất công bố, cao gấp đôi so với chip Snapdragon 810 có 8 nhân ARM Cortex-A57, nhưng lại tiết kiệm tới 30% điện năng tiêu thụ.

Chipset mới nhất của Qualcomm có khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu cùng lúc, nó cho phép theo dõi chuyển động của người lái xe thông qua các cảm biến và máy ảnh, cung cấp khả năng điều hướng…

Qualcomm công bố smartphone đầu tiên chạy Snapdragon 820 - 2

LeTV Le Max Pro là chiếc smartphone sẽ chạy chipset Snapdragon 820

Đối với chiếc smartphone LeTV Le Max Pro khi chạy chipset Snapdragon 820 sẽ cho phép các thiết bị chia sẻ dữ liệu cho nhau một cách nhanh chóng, thời lượng pin sẽ cao hơn, hiệu suất đồ họa tốt hơn.

Do sử dụng con chip Snapdragon 820, Le Max Pro sẽ sở hữu công nghệ Sense ID. Đây là công nghệ cho cảm biến vân tay được Qualcomm công bố vào năm ngoái. Sense ID được Qualcomm quảng cáo là ổn định và an toàn hơn các công nghệ hiện nay, do cảm biến sẽ dùng siêu âm để tạo ra ra một bản quét 3D chi tiết của dấu vân tay người dùng. Trên Le Max Pro, cảm biến vân tay được đặt ở sau máy, dưới một lớp kim loại 400 µm (micromet).

Qualcomm công bố smartphone đầu tiên chạy Snapdragon 820 - 3

Ngoài ra, chipset Snapdragon 820 còn cung cấp một số công nghệ mới như Quick Charge 3.0 sẽ giúp thiết bị sạc từ 0% lên 80% chỉ trong 30 phút; hay modem X12 sẽ cho tốc độ LTE Cat.12 lên đến 600Mbps. LeTV Le Max Pro cũng sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ad.

Hiện tại, còn quá ít thông tin về chiếc smartphone LeTV Le Max Pro được công bố, nhưng để xứng tầm với chipset S820 thì chắc chắn máy sẽ có cấu hình không hề tầm thường.

Theo Nguyễn Thanh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung