Ông chủ Apple tiếp tục tiết lộ thông tin về siêu phẩm của công ty

Sự kiện: Apple

Sau iPhone, tai nghe thực tế hỗn hợp có thể là sản phẩm tiếp theo gây địa chấn của Apple.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Trung Quốc, CEO Apple - Tim Cook của Apple đã hé lộ thiết bị sắp tới của công ty. Ông xác nhận “Nhà Táo” sắp phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp AR/ VR.

Một ví dụ điển hình về thực tế tăng cường là ứng dụng Pokemon Go

Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) cho phép người dùng tạo ra một môi trường sống động mà người dùng có thể tham gia và tương tác. Trong khi đó, AR, hay Thực tế tăng cường – Augmented Reality, đặt lớp phủ dữ liệu lên đầu nguồn cấp dữ liệu video trong thời gian thực.

Ông chủ Apple tiếp tục tiết lộ thông tin về siêu phẩm của công ty - 1

Concept kính AR.

Trò chơi điện tử Pokemon Go là một ví dụ điển hình về cách AR hoạt động. Trong khi một trong các camera của điện thoại thu video trực tiếp về cảnh ngay trước mặt bạn, các lớp phủ trên màn hình sẽ hiển thị cảnh Pokemon đang hoạt động cho phép người dùng theo dõi một con, gây choáng và bắt vào bên trong Pokeball.

Như thường lệ, ông Cook chỉ ra rằng Apple rất hào hứng với Thực tế tăng cường. Trớ trêu thay, chính ông là người tiết lộ thông số kỹ thuật và các tính năng khác liên quan đến các thiết bị Apple. Vào tháng 6/2017, Apple đã tổ chức một cuộc hội thảo nội bộ cho các nhân viên, yêu cầu họ ngừng đăng dữ liệu tin đồn. Ngay tại hội thảo này, tin tức về thiết bị bị rò rỉ!

Ông chủ Apple tiếp tục tiết lộ thông tin về siêu phẩm của công ty - 3

CEO Apple - Tim Cook.

Tin đồn mới nhất về tai nghe là sản phẩm có thể chuyển đổi mượt mà giữa các khả năng AR và VR. Điều này đến từ nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo. Tính năng chuyển đổi mượt mà được cho là một trong những điểm bán chạy nhất của thiết bị.

Apple mới đây đã khoe chiếc tai nghe với Hội đồng quản trị của công ty. Sản phẩm có tới 14 camera trên tai nghe, sẽ dựa vào kết nối với iPhone để xử lý dữ liệu. Tai nghe AR / VR hỗn hợp sẽ có một hệ điều hành mới có tên r / OS cho "hệ điều hành thực tế". Những tin đồn ban đầu từ năm 2021 cho thấy, giá của thiết bị này là 3.000 USD (tương đương 69,75 triệu đồng).

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ có giá 3.000 USD?

Để kiểm soát điều hướng của thiết bị, nguyên mẫu sử dụng núm vặn hoặc mặt số vật lý tương tự như đồng hồ Apple Watch và tai nghe AirPods Max ở bên cạnh. Ngoài ra, sản phẩm này có thể sử dụng một "thiết bị dạng vòng", được đeo trên ngón tay của người dùng để kiểm soát điều hướng. Nhà phân tích Kuo cho hay, “Táo Cắn Dở” không coi tai nghe như một nền tảng chơi game và phụ kiện này sẽ được sản xuất để mang tới sản phẩm video tốt nhất cho đến nay.

Ông chủ Apple tiếp tục tiết lộ thông tin về siêu phẩm của công ty - 4

Kính thực tế hỗn hợp của Apple sẽ có giá cực cao.

Apple được cho là có kế hoạch xuất xưởng 250.000 chiếc trong năm đầu tiên, con số này kém xa so với hàng triệu chiếc iPhone, iPad và MacBook mà hãng bán ra mỗi năm. Có tới hàng chục camera có thể giúp theo dõi chuyển động của tay và đầu của người dùng. Thiết bị sẽ có hai màn hình micro OLED 4K và màn hình AMOLED độ phân giải thấp cho tầm nhìn ngoại vi. Các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu trong quý 2/2023. Thời điểm lên kệ của chúng sẽ là trước Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6 năm sau.

Nhà phân tích Jeff Pu hy vọng, kính Apple Glass dựa trên AR của Apple sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2024. Bên cạnh việc thu hút sự chú ý của người dùng, tai nghe thực tế hỗn hợp cũng được cho là “siêu phẩm” tiếp theo của Apple và có thể thay thế iPhone - sản phẩm công nghệ bán chạy nhất của công ty.

Cùng chờ đón những điều thú vị của Apple trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-chu-apple-tiep-tuc-tiet-lo-thong-tin-ve-sieu-pham-cua-cong-ty-502022266115...

Tại sao điện thoại hàng đầu ngày càng trở nên đắt đỏ?

Năm 2010 và vài năm sau đó, smartphone không quá đắt, nhưng càng về cuối thập kỷ đó, giá điện thoại hàng đầu đã vượt mốc 1.000 USD. Và xu hướng tăng dường như sẽ không sớm...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung