Nokia sắp tung phablet màn hình 6-inch?

Nguồn tin đáng tin cậy từ trang Reuters cho hay, một chiếc phablet (tên gọi chung của smartphone có màn hình trên 6-inch) chưa đặt tên sẽ được Nokia giới thiệu tại New York (Mỹ) vào ngày 26 hoặc 27/09.

Nếu sản phẩm này có thật, đồng nghĩa với việc Nokia sẽ bước vào một cuộc cạnh tranh trực tiếp với Samsung, hãng đang dẫn đầu thị trường phablet. Những dòng phablet đang bán chạy của Samsung ngoài thị trường đã chứng minh các nhà phê bình đã sai khi cho rằng nó quá phiền phức. Giờ đây, Nokia với một sản phẩm chiến lược, được cải tiến từ smartphone Lumia có thể sẽ một lần nữa làm thay đổi suy nghĩ của họ.

Nokia sắp tung phablet màn hình 6-inch? - 1

Nokia sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với Samsung nếu nhảy vào thị trường phablet.

Theo thông tin rò rỉ, phablet này của Nokia có màn hình 6-inch, độ phân giải Full HD, chạy Windows Phone 8 với bản cập nhật GDR3 và camera 20-megapixel, tích hợp công nghệ chụp hình độc quyền PureView. Hiện tại, một số thiết bị sử dụng Windows Phone 8 đã có thể cập nhật lên GDR2.

Nokia sắp tung phablet màn hình 6-inch? - 2

Rất có thể phablet của Nokia sẽ có thiết kế bo tròn các cạnh như smartphone Lumia.

Như vậy, Nokia vẫn quyết tâm trung thành với Windows Phone. Thực tế, hãng đã đặt cược tương lai của mình vào cuộc chơi Windows Phone khi tuyên bố bỏ hẳn Symbian. Trong ván bài đó, Nokia đã ghi nhận được một sự tăng trưởng nhất định. Quý II/2013, Nokia bán được 7,4 triệu smartphone Lumia, tăng 32% so với quý trước. Tuy nhiên, tăng trưởng này chủ yếu tập chung ở các dòng Lumia giá rẻ, như Lumia 520, Lumia 610, Lumia 620; còn các dòng cao cấp như Lumia 925, Lumia 928 và mới đây nhất là Lumia 1020 bị đánh giá là làm chậm quá trình tăng trưởng của Nokia. Có lẽ vì vậy mà Nokia vừa tung ra thêm chiếc Lumia 625 giá rẻ.

Nokia sắp tung phablet màn hình 6-inch? - 3

Nokia đã có thành công nhờ smartphone Lumia, nhưng với phalet vẫn còn là dấu hỏi.

Kết thúc quý II/2013, Windows Phone chỉ chiếm 3,3% thị phần, trong khi Android và iOS chiếm tới hơn 90%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Điện thoại nokia lumia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN