Night Mode giúp camera Galaxy Note10+ thêm phần hấp dẫn

Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 13:30 PM (GMT+7)

Samsung đã thu hẹp khoảng cách ảnh thiếu sáng với các đối thủ bằng điện thoại chụp ảnh ban đêm tốt nhất.

Sự kiện:

Galaxy Note 10

Máy ảnh Galaxy của Samsung có lịch sử chụp ảnh xuất sắc nhưng đã phải vật lộn để bắt kịp chế độ chụp đêm ở các thiết bị đối thủ như Huawei P30 Pro và Google Pixel 3. Đặt Night Mode vào Galaxy Note10 và Note10+ đã thay đổi rất lớn.

Night Mode giúp camera Galaxy Note10+ thêm phần hấp dẫn - 1

Galaxy Note10+ 5G đang đứng đầu bảng xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp nhất.

Tính năng chụp ảnh ban đêm chuyên dụng đã xuất hiện trên điện thoại Galaxy S10 trong bản cập nhật phần mềm sau những chỉ trích về chế độ ban đêm tự động mới mà Samsung gọi là Bright Night Shot.

Máy ảnh, cùng với chất lượng màn hình và thời lượng pin, tạo nên một trong những tính năng quan trọng nhất mà người mua cân nhắc. Chế độ ban đêm chuyên dụng đang trở thành một tính năng bắt buộc phải có cho các điện thoại cao cấp nhất.

Việc thiếu chế độ ban đêm độc lập là một trong những nhược điểm lớn của Galaxy S10 khi lần đầu tiên ra mắt. Samsung nhấn mạnh rằng Bright Night Mode của Galaxy S10 sẽ giúp ảnh chụp rõ hơn, nhưng nó hiếm khi tạo ra sự khác biệt trong các thử nghiệm và hạn chế về các điều kiện chụp ảnh. Điều này tương phản với chế độ ban đêm độc lập khi người dùng có thể bật tùy ý. Nó xử lý một loạt ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau thành một ảnh duy nhất. Quá trình chậm hơn được thiết kế để rút ra các chi tiết và giảm nhiễu hình ảnh. Hãy tưởng tượng một bầu trời đêm rực rỡ hoặc những tia sáng sắc nét khi người dùng nhìn xuống một con phố đông đúc vào ban đêm.

Với Night Mode của Galaxy Note10 (giờ đây cũng có trên điện thoại Galaxy S10), người dùng sẽ phải giữ yên để chờ chế độ chụp ảnh của mình trong 5 giây. Hình ảnh sau đó sẽ sáng và chi tiết hơn.

Trong trường hợp của Samsung, chế độ ban đêm chuyên dụng trên Galayx Note10 giúp Samsung bắt kịp các đối thủ. Night Mode có xu hướng tạo ra những bức ảnh sáng nhất của chùm ảnh, nhưng nó cũng tăng cường chi tiết nền bên ngoài khu vực lấy nét. 

Night Mode giúp camera Galaxy Note10+ thêm phần hấp dẫn - 2

Night Mode vẫn có những nhược điểm cần cải thiện.

Dĩ nhiên vẫn còn một số nhược điểm như trong một số bức ảnh, Night Mode có thể bị mất đi một chút, làm cho bầu trời tối hơn xanh hơn, và làm việc quá sức để làm sáng cảnh. Trong một số trường hợp, độ tương phản của chế độ tự động tốt hơn chế độ ban đêm chuyên dụng. Điều này có nghĩa Samsung có một số việc cần phải làm để hoàn thiện chế độ xử lý ban đêm.

Bên cạnh đó, không có đồng hồ đếm ngược để người dùng biết mình nên đứng đó bao lâu trong quá trình xử lý ảnh - điều mà Samsung hoàn toàn có thể dễ dàng sửa chữa bằng một bản cập nhật.

Mặc dù Samsung đã không vượt qua Google hay Huawei về chế độ ban đêm nhưng ít nhiều Night Mode đã có một sự khởi đầu tốt trên Galaxy Note10, và nó đã giúp trải nghiệm máy ảnh hoàn thiện hơn. Với Pixel 4 và Mate 30 Pro sắp ra mắt, những đối thủ này có thể giới thiệu khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, có thể khiến cuộc đua hấp dẫn trở lại.

Lượng đơn đặt hàng Galaxy Note10 cao gấp đôi Note9

Samsung đã nhận được tín hiệu vui từ quê nhà khi lượng đơn đặt hàng Galaxy Note10 cao ấn tượng.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Galaxy Note 10