LG kỳ vọng phá kỷ lục lợi nhuận quý 1

Thứ Bảy, ngày 07/04/2018 15:00 PM (GMT+7)

Lợi nhuận chính của LG đến từ các sản phẩm OLED TV và hàng gia dụng, doanh thu mảng di động liên tục sụt giảm.

Quý 1 năm 2018 đã thực sự khép lại và các công ty đang chuẩn bị báo cáo lợi nhuận hàng quý của mình. Trước đó, doanh thu của Samsung được kỳ vọng khá lạc quan trong 3 tháng đầu năm 2018 và tập đoàn công nghệ LG “láng giềng” cũng dự đoán có được doanh thu kỷ lục.

LG kỳ vọng phá kỷ lục lợi nhuận quý 1 - 1

LG V30 với tùy chọn màu hồng phúc bồn tử.

Theo LG ước tính, trong 3 tháng vừa qua, tổng doanh thu của cả công ty sẽ đạt tới 14,1 tỷ USD (15,1 nghìn tỷ Won) và lợi nhuận hoạt động sẽ là 1,02 tỷ USD (1,1 nghìn tỷ Won), trở thành quý 1 tốt nhất trong lịch sử công ty. Đáng buồn là bộ phận di động của LG vẫn có dấu hiệu giảm doanh thu mặc dù có chút tăng trưởng hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia phân tích cho hay: “Tốc độ bán chạy của OLED TV và các sản phẩm gia dụng sẽ giúp bù lại phần doanh thu yếu kém của bộ phận di động. Ngoài việc kiếm thêm lợi nhuận nhờ giảm chi phí từ màn hình LCD cho TV, máy giặt hấp sấy Styler của LG cũng mang lại lợi nhuận lớn trong phân khúc thiết bị gia dụng”.

LG G7 ThinQ sẽ là mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của LG

Sự thay đổi nhân sự trong nội bộ công ty là nguyên nhân khiến LG G7 bị ra mắt muộn hơn, thay vào đó là LG V30S tại MWC 2018.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone