iPhone đang rớt giá thảm hại nhất trong lịch sử

Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Các báo cáo cho thấy Apple đang tiến hành giảm giá sâu rộng iPhone tại nhiều thị trường lớn.

Sự kiện: iPhone XR, iPhone 8

Trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán iPhone iPhone tại Trung Quốc, Apple gần đây đã thực hiện một số đợt giảm giá. Tuy nhiên, trong một báo cáo được công bố vào ngày 14/01 vừa qua, công ty nghiên cứu Wedbush Securities đã tuyên bố rằng đây mới chỉ là khởi đầu.

iPhone đang rớt giá thảm hại nhất trong lịch sử - 1

iPhone 8 Plus.

Công ty này tin rằng Apple đang phải đối mặt với tình huống “báo động đỏ” ở Trung Quốc. Tình trạng này không làm giảm doanh thu iPhone nhưng lại khiến Apple có nguy cơ mất khách hàng hiện tại ở nước này.

Báo cáo này chỉ ra rằng tương lai của “ông trùm” công nghệ có trụ sở tại Cupertino phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở được cài đặt - install base hiện có. Thông qua cơ sở được cài đặt, công ty có thể tiếp tục phát triển kinh doanh mảng Dịch vụ. Do đó, hãng này cần duy trì số cơ sở được cài đặt, trong tương lai, Wedbush tin rằng Apple sẽ còn tiếp tục giảm giá cho iPhone XR.

iPhone đang rớt giá thảm hại nhất trong lịch sử - 2

iPhone Xr sẽ được giảm giá tại Trung Quốc.

Nhìn vào mảng kinh doanh dịch vụ của Apple, báo cáo cũng dự đoán hãng này sẽ thực hiện một số vụ “thâu tóm” một số công ty trong tương lai để cạnh tranh với “đối thủ” Netflix và giúp thúc đẩy tăng trưởng. Theo báo cáo, Lionsgate và Sony Pictures có khả năng sẽ bị mua lại, A24 – công ty đã từng hợp tác với Apple cũng có thể nằm trong danh sách này. Ngoài ra, CBS và MGM Studios cũng có xác suất bị mua lại khá cao.

iPhone XR gây thất vọng, iPhone 2019 vẫn có biến thể LCD

Apple sẽ sản xuất một iPhone LCD khác trong năm 2019 cùng với các mẫu OLED trước khi chuyển toàn bộ sang OLED vào năm sau.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone XR