HTC First chính thức ra mắt

Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 10:59 AM (GMT+7)

Điện thoại thông minh HTC First sẽ chính thức bán ra ngày 12/4 tới đây với giá 100 USD kèm hợp đồng.

Sau một thời gian rò rỉ, cuối cùng thì Facebook và HTC cũng đã chính thức công bố chiếc điện thoại thông minh đầu tiên mà hai công ty hợp tác với nhau có tên gọi HTC First.

HTC First chính thức ra mắt - 1

CEO của HTC ông Peter Chou trình làng điện thoại thông minh HTC First

Mẫu smartphone này lấy mạng xã hội Facebook là trung tâm với giao diện màn hình chủ Home của Facebook, chạy hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean. Facebook nói First sẽ tích hợp các hệ thống thông báo sâu hơn so với phiên bản ứng dụng Home mà các mẫu điện thoại khác tải về từ Google Play Store, và có cũng sẽ cài sẵn Instagram. Đây là chiếc điện thoại duy nhất trên thị trường có sự khác biệt đó.

Về phần cứng, HTC First được trang bị bộ vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon 400, bộ nhớ RAM chưa được tiết lộ. Một màn hình cảm ứng kích thước 4,3 inch có độ phân giải 720p, phía dưới màn hình là 3 phím cảm ứng, nút Home hình tròn, camera 5 megapixel mặt sau, và hỗ trợ mạng LTE của AT&T.

Theo HTC cho biết, chiếc smartphone này sẽ được phân phối độc quyền thông qua nhà mạng AT&T của Mỹ với mức giá khởi điểm 100 USD kèm bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, và bắt đầu nhận đơn đặt hàng ngay từ bây giờ.

Trong khi tại châu Âu, HTC First cũng sẽ sớm cập bến nhà mạng Orange và EE trong những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào về giá dành cho thị trường này.

HTC First chính thức ra mắt - 2

HTC First chính thức ra mắt - 3

HTC First chính thức ra mắt - 4

HTC First chính thức ra mắt - 5

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)