Google sẽ khởi động 5 smartphone Nexus?

Một loạt những mẫu điện thoại thông minh mang thương hiệu Nexus sẽ được Google ra mắt trong thời gian tới.

Theo những tin đồn mới đây nhất cho biết, chủ nhân hệ điều hành Android là Google sẽ khởi động không dưới 5 mẫu điện thoại thông minh Nexus khác nhau vào mùa thu này. Đây là kế hoạch cho dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt liên minh Open Handset Alliance gồm 34 công ty thành viên nhằm phát triển chuẩn công nghệ Android dành cho các thiết bị di động.

Google sẽ khởi động 5 smartphone Nexus? - 1

Ảnh minh họa

Một tài liệu rò rỉ từ phía nhà mạng NTT Docomo, Nhật Bản cho thấy lộ trình ra mắt sản phẩm của hãng này có không dưới 3 thiết bị Nexus sẽ đến trong năm nay. Những sản phẩm đó sẽ bao gồm Samsung Galaxy Nexus II, hay còn có tên mã khác là GT-I9260, LG Optimus Nexus, và cuối cùng là Sony Xperia Nexus.

Trong khi nguồn tin nói rằng, Google có thể sẽ tung ra 5 thiết bị Nexus mới trong thời gian diễn ra dịp mua sắm nhộn nhịp cuối năm nay. Tuy nhiên, danh sách các thiết bị rò rỉ của nhà mạng NTT Docomo mới chỉ 3 sản phẩm, như vậy vẫn còn thiếu 2 sản phẩm nữa mà chúng ta chưa có ở đây.

Có thể thấy, Google đang muốn phổ biến hệ điều hành Android của mình bằng cách củng cố vị thế trong làng smartphone nhằm cạnh tranh trực tiếp với iPhone 5 chạy iOS 6 của Apple, và một đối thủ tiềm tàng khác là điện thoại Lumia của Nokia chạy hệ điều hành Windows Phone 8 của Microsoft sắp tràn ngập thị trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN