Galaxy S22 vẫn "thu phục" người hâm mộ mà không cần tính năng này

Thứ Năm, ngày 26/08/2021 16:30 PM (GMT+7)

Theo các tin đồn, để giữ mức giá phải chăng, Samsung có thể bỏ công nghệ làm mát buồng hơi cho dòng Galaxy S22.

Sự kiện: Galaxy S22, Galaxy S21

Vào các tháng trước, nhiều báo cáo và tin đồn đã khẳng định Samsung đang có kế hoạch sử dụng hệ thống làm mát buồng hơi trên dòng Galaxy S22. Tuy nhiên, phía nguồn tin Android Authority mới đây lại phủ nhận điều này.

Samsung bỏ tính năng làm mát buồng hơi trên Galaxy S22 để cắt giảm chi phí

Mặc dù tản nhiệt rất quan trọng đối với hiệu suất và trải nghiệm tổng thể của điện thoại nhưng chúng cũng gây áp lực lên chi phí đầu vào. Do đó, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc dường như đang có kế hoạch bỏ giải pháp làm mát bằng hơi nước cho các tấm tản nhiệt graphite để làm mát. Tin đồn này xuất phát từ FrontTron trên mạng xã hội Twitter.

Galaxy S22 vẫn "thu phục" người hâm mộ mà không cần tính năng này - 1

Galaxy S21 Ultra.

Thông tin này chưa được xác nhận nhưng theo các nguồn tin khác, Samsung đã quyết định không sử dụng hệ thống làm mát buồng hơi để tiết kiệm ngân sách. Trước đây, công ty đã sử dụng công nghệ làm mát cho dòng Galaxy S10 của mình. Tuy nhiên, “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc sau đó đã quyết định sử dụng miếng tản nhiệt graphite nhiều lớp như một cách chính để tản nhiệt do bộ xử lý di động tạo ra.

Dòng Galaxy Note 20 sử dụng hai loại giải pháp làm mát: một số mẫu đi kèm miếng tản nhiệt bằng than chì, số khác sử dụng khoang hơi bằng đồng để làm mát. Điều này khiến một số người dùng tin rằng thực tế là không có hệ thống làm mát buồng hơi trên một số điện thoại Galaxy Note 20 Ultra, khiến điện thoại trở nên nóng hơn.

Tuy nhiên, trang tin iFixit (chuyên bán các bộ phận sửa chữa) đã kết luận: có rất ít sự khác biệt trong cách hai giải pháp làm mát.

Ngoài ra, trong tài liệu của iFixit, một kỹ sư nhiệt khẳng định Samsung có thể đã sử dụng ống dẫn nhiệt và buồng hơi trong một thời gian dài. Khi lần đầu tiên giới thiệu công nghệ làm mát buồng hơi trong điện thoại của mình, công ty này đã phải ước tính sẽ bán được thêm hàng triệu chiếc điện thoại. Tuy nhiên, công nghệ này không tạo ra hiệu ứng như hãng mong muốn. Do đó, chúng có thể không được sử dụng trong Galaxy S22.

Người dùng mong đợi gì từ Galaxy S22?

Dòng Galaxy S22 dự kiến ra mắt vào đầu năm sau, Galaxy S22 Ultra là ứng viên nặng ký với thông số kỹ thuật và hiệu suất top đầu. Galaxy S22 Ultra sẽ trang bị camera chính 108MP đi kèm với camera siêu rộng 12MP từ Galaxy S21 Ultra. Rất có thể, cảm biến camera zoom mới sẽ còn được nâng cấp trên sản phẩm này.

Galaxy S22 vẫn "thu phục" người hâm mộ mà không cần tính năng này - 3

Ảnh concept Galaxy S22 Ultra.

Hiện tại, Galaxy S21 Ultra có cảm biến 10MP cho cả camera tele 3x và ống kính tiềm vọng zoom 10x. Nhưng theo một báo cáo gần đây, Galaxy S22 Ultra có thể đi kèm với cảm biến 12MP cho các camera phụ.

Trong khi đó, Galaxy S22 + sẽ có cảm biến chính 50MP, cụ thể hơn là cảm biến GN2 của Samsung. Thay đổi quan trọng khác trong bộ phận camera của Galaxy S22 + và Galaxy S22 là lần này chúng sẽ đi kèm với một camera tele 3x với cảm biến 12MP, hứa hẹn mang tới khả năng zoom lý tưởng hơn.

Đồng thời, giới chuyên gia cũng kỳ vọng dòng Galaxy S22 sẽ được thiết kế lại. Rất có thể, màn hình của ba phiên bản sẽ bị thu hẹp lại một chút so với “người tiền nhiệm” của chúng. Galaxy S22 dự kiến đi kèm với màn hình 6.06 inch với tốc độ làm mới 120Hz và độ phân giải FHD +; Galaxy S22+ sẽ có màn hình 6.55 inch và tốc độ làm mới 120Hz. “Quái vật” Galaxy S22 Ultra ​​sẽ có màn hình 6,8 inch với độ phân giải QHD + cùng tốc độ làm mới 120Hz và pin lớn 5.000mAh.

Với những thay đổi trên cùng hiệu năng "trâu" của chip Snapdragon 898/ Exynos 2200, dòng Galaxy S22 hứa hẹn sẽ khiến người tiêu dùng chú ý hơn so với Galaxy S21 năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-s22-van-thu-phuc-nguoi-ham-mo-ma-khong-can-tinh-nang-nay-50202126816285...

Galaxy S21 đang giảm kịch, nên mua hay chờ Galaxy S22?

Dòng Galaxy S22 sẽ sớm ra mắt sau hơn 4 tháng nữa, vậy có nên mua Galaxy S21 lúc này không?

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung