Find 7 và Find 7a được cập nhật ColorOS 2.0

Sự kiện: Oppo Find

Sau một thời gian ngắn ra mắt, hai mẫu smartphone cao cấp là Find 7 và Find 7a đã được nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản mới.

Theo thông tin đăng tải trên Gsmarena, Oppo vừa tung ra phiên bản phần mềm ColorOS 2.0 dành cho Find 7 và Find 7a được hãng này tùy biến từ hệ điều hành Android 4.4 KiKat mới nhất của Google. Như vậy, cuối cùng firmware Android 4.4 KitKat hiện đã có mặt trên 2 siêu phẩm smartphone này.

Được biết, nhà sản xuất này sẽ không cung cấp bản cập nhật qua giao thức OTA, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần tải về gói cập nhật (khoảng 1GB) và di chuyển nó vào trong thư mục gốc của điện thoại, sau đó tiến hành cập nhật trong môi trường recovery mode.

Find 7 và Find 7a được cập nhật ColorOS 2.0 - 1

Find 7 và Find 7a nhận bản cập nhật hệ điều hành mới

Những cải tiến đáng chú ý mà ColorOS 2.0 mang đến cho Oppo Find 7 và Find 7a bao gồm:

- Thiết kế lại giao diện người dùng: ColorOS 2.0 đã kế thừa rất tốt thiết kế giao diện người dùng của ColorOS 1.0, bằng cách bỏ đi những yếu tố không cần thiết và thêm vào những yếu tố đơn giản hơn và dễ nhận ra hơn.

- Hiệu ứng Gaussian Blur: Ở phiên bản lần này, Oppo đã ứng dụng hiệu ứng Gaussian Blur vào giao diện, khiến toàn bộ hệ thống của máy trông đẹp hơn và chi tiết hơn ở những giao diện khác nhau, rõ thấy nhất là ở bảng thông báo, các thư mục, giao diện bài nhạc đang chạy, …

- Hệ thống hình ảnh động phong phú: ColorOS 2.0 trông tràn đầy sức sống hơn, với hệ thống đồ họa chuyển động phong phú. Toàn bộ hệ thống máy sẽ trở nên sống động, mọi thao tác được thực hiện đều rất tự nhiên và dễ dàng.

- Live Weather 2.0 – Thêm hiệu ứng thời tiết mới có tên “Haze” (sương mù), và thêm những hiệu ứng âm thanh cho một số những hiệu ứng thời tiết.

- Bảng cảm ứng cử chỉ 2.0: Bảng cảm ứng trên 2.0 được kéo từ dưới lên chứ không phải từ trên xuống như trên phiên bản 1.0 mà chúng ta đã thấy trước đây.

- Thiết kế lại Task Manager

- Crop ảnh chụp màn hình dễ dàng: Sau khi thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình, người dùng có thể kéo bảng thông báo xuống để tiến hành crop, chia sẻ hay xóa ảnh ngay tức thì.

- Chế độ siêu tiết kiệm pin: Bằng việc giảm thiểu những hiệu ứng chuyển động, giảm xung CPU hay tắt toàn bộ những ứng dụng, ngoại trừ gọi điện và tin nhắn trên máy, điện thoại sẽ đi vào chế độ siêu tiết kiệm pin, giúp nâng cao thời lượng sử dụng lâu nhất có thể.

Mời các  bạn cùng theo dõi video dưới đây

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) (Khám phá)
Oppo Find Xem thêm
Báo lỗi nội dung