Để yên tâm sử dụng lâu dài, hãy tránh xa 3 mẫu iPhone cũ này

Vào năm 2024, một số iPhone sẽ không còn nhận được hỗ trợ chính thức do không có trong danh sách tương thích với iOS 18, vì vậy người dùng có thể phải tránh xa chúng.

Sự xuất hiện của iOS 17 đã khiến một số mẫu iPhone ngừng cập nhật vào năm 2023, bao gồm iPhone 8, 8 Plus và thậm chí là iPhone X. Như đã biết, iPhone thường là thiết bị được cập nhật trong nhiều năm và được hỗ trợ bởi nhiều phiên bản iOS khác nhau. Nhưng cái gì cũng đến điểm dừng khi vào năm sau, Apple sẽ ra mắt iOS 18, và điều này có thể loại bỏ nhiều mẫu iPhone hơn.

Có khả năng 3 mẫu iPhone sẽ bị iOS 18 bỏ rơi.

Có khả năng 3 mẫu iPhone sẽ bị iOS 18 bỏ rơi.

Cũng cần phải lưu ý rằng danh sách các iPhone tương thích iOS 18 hiện tại không phải là thiết bị chính thức mà dựa trên các dự đoán thông qua những gì xảy ra vào những năm trước. Trong trường hợp đang có ý định mua một chiếc iPhone cũ để sử dụng lâu dài thêm khoảng hơn một năm mà vẫn được Apple hỗ trợ, người dùng nên tránh xa các mẫu iPhone có thể không tương thích với iOS 18, bao gồm iPhone XR, iPhone XSiPhone XS Max.

Đó là điều khá bình thường bởi Apple thường ngừng cập nhật một thế hệ iPhone mỗi năm. Tất nhiên, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như iOS 15 đã hỗ trợ trên các mẫu iPhone chạy iOS 14, và điều này không nằm ngoài khả năng của iOS 18.

Việc iPhone có hỗ trợ phiên bản iOS mới hay không thường dựa trên sức mạnh của chip xử lý. Ví dụ, iPhone X có chip A11 Bionic 10nm. Trong khi đó, iPhone XS có chip A12 Bionic 7nm và iPhone 11 có chip A13 Bionic. Do iPhone X có cùng chip với iPhone 8 và 8 Plus nên đã bị loại bỏ khỏi danh sách hỗ trợ iOS 17 năm nay, bất chấp đó là một sản phẩm khởi đầu cho thiết kế iPhone hiện đại sau đó.

iOS 18 sẽ chính thức ra mắt tại WWDC 2024.

iOS 18 sẽ chính thức ra mắt tại WWDC 2024.

Bất chấp việc Apple ngừng hỗ trợ iOS 18 nhưng các mẫu iPhone cũ của hãng vẫn có thể nhận được các bản vá bảo mật từ công ty. Chỉ vài tuần trước, bản cập nhật iOS 15 đã được phát hành cho iPhone 7 và 6S, vì vậy, ngay cả khi iPhone không còn tương thích với các phiên bản mới nhất, Apple vẫn tiếp tục cập nhật chúng vì lý do bảo mật.

Cuối cùng, tất cả mọi thứ liên quan đến khả năng hỗ trợ sẽ được Apple xác nhận tại sự kiện ra mắt diễn ra tại WWDC vào khoảng tháng 6 năm sau.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone XR và iPhone 11 có còn đáng mua khi giá chưa đến 8 triệu?

2 mẫu iPhone này có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn đi cùng mức giá rẻ dễ mua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone XR Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN