Đây là mẫu iPhone mạnh ngang ngửa iPhone XS nhưng lại bị "hắt hủi" ở Việt Nam

Thứ Năm, ngày 01/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Tại một số nước như Anh và Mỹ, iPhone XR là sự lựa chọn phổ biến nhất của đa số người dùng, còn tại Việt Nam, iPhone XR lại ế thảm hại, chuyện gì đã xảy ra?

Sự kiện:

iPhone XR

Tại một số nước như Anh và Mỹ, iPhone XR là sự lựa chọn phổ biến nhất của đa số người dùng.

Còn tại Việt Nam thì sao? iPhone XR lại ế thảm hại. Chuyện gì đã xảy ra với iPhone XR tại Việt Nam? Tại sao chiếc máy này được chào đón ở thị trường thế giới nhưng người Việt Nam lại có xu hướng tẩy chay?

Trước kỷ nguyên của smartphone viền mỏng, màn hình OLED và nhiều camera, thì một chiếc máy như iPhone XR với viền dày, màn hình LCD và camera đơn quả thật là "lạc hậu", đặc biệt là khi xét đến mức giá khoảng 15-20 triệu. Một số người cũng không tỏ ra hào hứng với những màu sắc lòe loẹt của nó.

Tuy nhiên, hãy sử dụng iPhone XR một thời gian, bạn sẽ thấy những nhược điểm của chiếc máy này không quá to tát như nhiều người nghĩ.

Đây là mẫu iPhone mạnh ngang ngửa iPhone XS nhưng lại bị "hắt hủi" ở Việt Nam - 1

Thứ mà người dùng cảm thấy "nhức nhối" nhất ở iPhone XR là màn hình hoàn toàn là vấn đề không đáng để bận tâm. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ quen với màn hình của iPhone XR và chưa bao giờ cảm thấy đây là một màn hình xấu.

iPhone XR không có 3D Touch, nhưng thực tế thì đây không phải là một tính năng mà ai cũng sử dụng thường xuyên.

iPhone XR chỉ có 1 camera, nhưng camera duy nhất đó lại tương đồng so với camera của iPhone XS và vẫn thuộc hàng top hiện nay.

Đây là mẫu iPhone mạnh ngang ngửa iPhone XS nhưng lại bị "hắt hủi" ở Việt Nam - 3

Hạn chế không thể bàn cãi của camera iPhone XR là nó không thể chụp ảnh góc siêu rộng và zoom quang học... nhưng thiết nghĩ đây không phải tính năng mà người dùng thường xuyên sử dụng.

Bù lại cho những nhược điểm trên, iPhone XR cũng có một số ưu điểm riêng, đặc biệt khi so sánh với đối thủ iPhone X mà nhiều người phân vân:

iPhone XR sử dụng viền nhôm thay vì viền thép như iPhone X. Mặc dù không bóng bẩy bằng, viền nhôm lại không bị xước và tróc như thép và cũng dễ bảo quản hơn qua thời gian dài.

Giả sử màn hình của iPhone XR bị hỏng, chi phí thay thế/sửa chữa màn hình LCD cũng rẻ hơn đáng kể.

iPhone XR được trang bị con chip A12 Bionic giống như iPhone XS, cũng là con chip di động mạnh mẽ nhất hiện nay. Về lâu dài, việc được trang bị một con chip đời mới sẽ đem đến cho iPhone XR nhiều lợi thế.

Đây là mẫu iPhone mạnh ngang ngửa iPhone XS nhưng lại bị "hắt hủi" ở Việt Nam - 4

Nói đến điểm mạnh của iPhone XR thì không thể bỏ qua thời lượng pin. Với dung lượng 2.942mAh, thời lượng pin là điểm hấp dẫn nhất của iPhone XR so với mọi model iPhone khác.

Từ khi sinh ra, iPhone XR đã phải chịu cảnh là chiếc máy hạng hai, làm nền cho chiếc iPhone XS cao cấp hơn. Cộng thêm hiệu ứng truyền thông và sự dè bỉu của fan công nghệ, iPhone XR được người dùng nhìn nhận như một sản phẩm thất bại và không đáng để sở hữu.

Thế nhưng, chính sự "thất bại" của iPhone XR lại đem đến một tin vui cho người dùng, khi giá của chiếc máy này đang liên tục giảm.

Một sản phẩm dù có "tệ" đến đâu, nhưng nếu được đặt mức giá hợp lý thì vẫn sẽ có được sự quan tâm của người dùng.

iPhone Xs và iPhone Xr: Đâu là sự khác biệt giữa cao cấp và “giá rẻ”?

Là phiên bản có giá rẻ nhất, iPhone Xr nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng tầm trung mong muốn có được...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện iPhone XR