Bộ ba iPhone 2018 ế hàng, iPhone 8, iPhone 8 Plus "lên ngôi"

Sự kiện: iPhone Xs Max iPhone 8

Báo cáo mới đây nhất cho thấy Apple sẽ cắt giảm lượng đơn đặt hàng cho loạt iPhone 2018, tăng số lượng cho iPhone 8, iPhone 8 Plus vì nhu cầu tăng.

Theo nguồn tin từ StreetAccount, nhiều công ty chứng khoán đang phải điều chỉnh dự đoán về những mẫu iPhone của Apple trong thời gian gần đây. Cụ thể, báo cáo từ Longbow Research đã quan sát chuỗi cung ứng iPhone và kết luận rằng Apple đang cắt giảm các đơn đặt hàng của mình từ 20% đến 30% cho iPhone Xs Max và iPhone Xs. Mặt khác, Longbow cũng thấy rõ “Nhà Táo” đang tăng lượng đơn đặt hàng cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và một số mẫu máy cũ hơn.

Bộ ba iPhone 2018 ế hàng, iPhone 8, iPhone 8 Plus "lên ngôi" - 1

iPhone XR không bán "chạy" như dự đoán.

Chuyên gia phân tích JP Morgan cũng có một số dữ liệu về tình trạng này của Apple. Các nhà chứng khoán và ngân hàng cũng kỳ vọng Apple cắt giảm số lượng các đơn đặt hàng iPhone nhưng cũng tỏ ra lo ngại rằng công ty đang gặp vấn đề trong việc mở rộng biên lợi nhuận. JP Morgan hiện đang hy vọng iPhone XR chiếm khoảng 39% iPhone mới được bán trong nửa cuối năm 2018, giảm khá nhiều so với dự báo trước đó là 47%.

Ngoài ra, báo cáo của Reuters cũng cho hay nhà cung cấp chính của Apple - công nghệ được sử dụng trong Face ID là Lumentum đã cắt giảm dự báo về doanh thu và lợi nhuận. Công ty này cho biết đã bị giảm số lượng đơn đặt hàng từ một công ty công nghệ lớn - một trong những khách hàng lớn nhất cho các thành phần cảm biến 3D. Các nhà phân tích dự đoán điều này có thể ám chỉ đến "Nhà Táo".

Bộ ba iPhone 2018 ế hàng, iPhone 8, iPhone 8 Plus "lên ngôi" - 2

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đang rất được ưa chuộng.

Việc cắt giảm các đơn đặt hàng cho iPhone mặc dù không phải là điều bất thường của Apple nhưng các nhà đầu tư lo ngại rằng một cuộc khủng hoảng hoàn toàn có thể xảy ra. Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 9 USD (khoảng 209,3 nghìn đồng) vào sáng ngày 12/11 vừa qua, chạm mốc 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng) lần đầu tiên trong tháng.

Apple thay mới màn hình miễn phí cho iPhone X gặp trục trặc

Người dùng iPhone X đang có các vấn đề liên quan tới màn hình có thể sẽ được thay mới màn hình miễn phí trong chương...

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
iPhone Xs Max Xem thêm
Báo lỗi nội dung