Bật mí lý do Bộ Quốc phòng Mỹ tin dùng iPhone

Sự kiện: iPhone

Sắp tới các nhân viên của Bộ Quốc phòng Mỹ có thể sử dụng các thiết bị do Apple sản xuất như iPhone, iPad để truy cập hệ thống. iPhone của Apple sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Galaxy S4 và BlackBerry.

Cách đây một tuần, Samsung tỏ ra vô cùng phần khích khi smartphone Galaxy S4 đạt chứng nhận về độ bảo mật của Bộ Quốc Phòng Mỹ để có thể sử dụng rộng rãi trong cơ quan này. Bên cạnh đó, bảo mật cũng là thế mạnh của BlackBerry. Nhưng 2 nhà sản xuất này chuẩn bị có thêm đối thủ cạnh tranh, và không ai khác đó là iPhone của Apple.

Bật mí lý do Bộ Quốc phòng Mỹ tin dùng iPhone - 1

Theo như quy định mới thì sắp tới các nhân viên của Bộ Quốc phòng Mỹ có thể sử dụng các thiết bị do Apple sản xuất như iPhone, iPad để truy cập hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống bảo mật mà Apple đang áp dụng đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn về an ninh, bảo mật thông tin ngặt nghèo do Lầu năm góc đặt ra. Hồi đầu tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ cũng khẳng định iOS 6 có khả năng bảo mật cao đối với các dữ liệu nhạy cảm.

Việc Apple được phê chuẩn đồng nghĩa với việc các nhân viên sử dụng thiết bị iOS 6 do Chính phủ phát cho từ nay sẽ có thể truy cập cả vào mạng quân sự. Được biết, Bộ Quốc Phòng Mỹ cũng sẽ xây dựng một hệ thống quản lý thiết bị di động chuyên biệt để đảm bảo an ninh cho điện thoại và máy tính bảng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VnMedia
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN