Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Apple thu bạc tỷ trong quý 3 năm nay

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone Xs Max

, iPhone Xs

Báo cáo tài chính từ phía “Táo Cắn Dở” cho thấy hãng này vẫn kiếm bội tiền trong quý thứ 3 năm nay.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong 3 tháng, từ tháng 08 – 10 là thời gian kết thúc quý tài chính thứ 4 của Apple hàng năm. Sở dĩ như vậy vì quý đầu tiên của hãng được tính bằng 3 tháng cuối năm – thời gian bán ra các mẫu iPhone mới nhất.

Apple thu bạc tỷ trong quý 3 năm nay - 1

iPhone Xr, iPhone Xs Max và iPhone Xs năm nay.

Về doanh thu, Apple đã phá vỡ kỷ lục của riêng mình với 62,9 tỷ USD, tăng 20% ​​so với năm trước. Riêng mảng Dịch vụ, “Táo Khuyết” đã đạt mức tăng trưởng lớn và mang về doanh thu 10 tỷ USD, tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm trước

Trong khi đó, thu nhập ròng của Apple là 14,12 tỷ USD, tăng gần 32% so với Qúy 4 của năm tài chính 2017. Đây được xem là “một bước nhảy” đáng kể và nâng tầm Apple thành một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Với kết quả này, các cổ đông của Apple sẽ nhận được 0,73 USD cổ tức tiền mặt trên mỗi cổ phiếu. Con số này tuy không nhiều nhưng vẫn cao hơn 15% so với những gì họ nhận được một năm trước.

Apple thu bạc tỷ trong quý 3 năm nay - 2

iPhone vẫn là sản phẩm mang lại lợi nhuận lớn cho Apple.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi iPhone vẫn là “đại công thần” của Apple với hơn 46 triệu chiếc được bán ra trong quý vừa qua, mang về 37 tỷ USD doanh thu, chiếm hơn một nửa tổng doanh thu của công ty. Điều này cho thấy chính xác “Nhà Táo” vẫn đang dựa vào ba mẫu iPhone mới mỗi năm để tiếp tục cải thiện kết quả tài chính.

Một tính toán đơn giản cho thấy trung bình, mỗi chiếc iPhone được bán mang lại cho Apple 793 USD (tương đương 18,4 triệu đồng) - tính tới ngày 30/09. Sản phẩm xếp ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng doanh thu (sau mảng dịch vụ) là máy tính Mac, mang về 7,41 tỷ USD với 5,3 triệu chiếc được bán ra. Mặt khác, 9,7 triệu chiếc iPad mang về khoảng 4 tỷ USD. Cuối cùng, các “sản phẩm khác” chỉ mang lại doanh thu 4,2 tỷ USD (tai nghe không dây AirPods, đồng hồ Apple Watch, Apple TV,..). 

Màn hình OLED của iPhone sắp tới thời mạt vận

Công nghệ màn hình LCD IPS đã được nâng cấp và có thể thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp màn hình.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang