5 "vũ khí bí mật" mà iPhone 8 Plus phải chào thua Galaxy A8+

Thứ Năm, ngày 18/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dù có giá bán cao cấp đôi Galaxy A8+ nhưng iPhone 8 Plus chưa có những tính năng quan trọng này.

Sự kiện: iPhone 8

Trong khi iPhone 8 Plus được định vị là chiếc smartphone cao cấp (có giá khoảng 24 triệu đồng cho bản 64GB) còn Samsung Galaxy A8+ là cận cao cấp với giá bán 13,5 triệu đồng, nhưng hai dòng smartphone này lại có sự chênh lệch khá lớn khi đặt lên bàn cân. Thực tế không thể phủ nhận iFan thường đánh giá cao nền tảng iOS của Apple kèm theo đó là tên tuổi của một thương hiệu lớn, tuy nhiên xét về tính năng thì iPhone 8 Plus phải "chào thua" Galaxy A8+ ở nhiều khía cạnh.

5 "vũ khí bí mật" mà iPhone 8 Plus phải chào thua Galaxy A8+ - 1

Apple iPhone 8 Plus (trái) và Samsung Galaxy A8+ (phải).

Camera selfie kép

Với camera selfie kép, Galaxy A8+ của Samsung được giới thiệu là sẽ mang đến tính năng xóa phông chuyên nghiệp, giúp người dùng có được những bức ảnh "tự sướng" nghệ thuật có chiều sâu bằng cách xóa mờ hậu cảnh. Hãng sản xuất cho biết thêm, camera selfie kép của A8 và A8+ có khẩu độ f1.9 sẽ cho phép tự động lấy nét chính xác, bắt nét ổn định hơn vào ban đêm. Trong khi đó, cho tới đời iPhone 8 Plus thì Apple vẫn chỉ mới trang bị cho máy một camera selfie.

5 "vũ khí bí mật" mà iPhone 8 Plus phải chào thua Galaxy A8+ - 2

Galaxy A8+ có camera selfie kép.

Xóa phông chủ động cho ảnh selfie

Với tính năng xóa phông chủ động (Live Focus) trên Galaxy A8+, người dùng có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh (xóa phông với các cấp độ khác nhau) để tạo ra bức ảnh selfie xóa phông trông rất thực. Đặc biệt, người dùng có thể điều chỉnh mức độ xóa phông và vùng lấy nét trước hoặc sau khi chụp. Đối với iPhone 8 Plus của Apple, người dùng chỉ có thể sử dụng các phần mềm khác để xóa phông ảnh selfie bằng thuật toán.

Màn hình vô cực

Màn hình của Galaxy A8+ có kích thước 6-inches với tỉ lệ 18.5:9, cho phép người dùng có những trải nghiệm vô cực. Việc ứng dụng công nghệ màn hình tràn viền như vậy giúp người dùng có nhiều không gian trải nghiệm hơn mà không phải hi sinh kích thước vật lý của máy. Trong khi đó, iPhone 8 Plus không có nhiều thay đổi về thiết kế so với người tiền nhiệm iPhone 7 Plus, và viền màn hình vẫn còn khá dày khiến nó cồng kềnh hơn cả A8+ dù màn hình khả dụng của iPhone 8 Plus thua 0,5-inches.

5 "vũ khí bí mật" mà iPhone 8 Plus phải chào thua Galaxy A8+ - 3

So sánh một số thông tin về màn hình của iPhone 8 Plus (bên trái) và Galaxy A8+ (bên phải).

Thanh toán di động bằng Samsung Pay

Chủ nhân của những chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8+ có thể sử dụng tính năng thanh toán di động Samsung Pay ngay tại Việt Nam. Song hành với ứng dụng Samsung Pay là tính năng Samsung Reward. Với mỗi giao dịch thành công qua Samsung Pay, người dùng sẽ được tích được điểm theo hạng điểm hiện tại của mình; sau đó, người dùng có thể đổi điểm để nhận quà. Về phía Apple, hãng này cũng đã tạo ra Apple Pay nhưng các iFan chưa thể sử dụng tại Việt Nam, tương lai cho Apple Pay tại Việt Nam cũng còn rất xa vời.

Chuẩn chống bụi và nước IP68

Cả Apple iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy A8+ đều được hãng sản xuất trang bị khả năng kháng bụi và nước. Tuy nhiên, nếu như Galaxy A8+ đạt chuẩn cao nhất là IP68 thì iPhone 8 Plus chỉ dừng lại ở mức IP67. Theo đó, hai smartphone này cùng có khả năng kháng bụi hoàn toàn và tương đương nhau; nhưng Galaxy A8+ có thể ngâm dưới nước ở độ sâu hơn 1m, còn iPhone 8 Plus thì chỉ tối đa 1m mà thôi. Cũng theo các quy chuẩn, thời gian tối đa ngâm dưới nước của iPhone 8 Plus chỉ là 30 phút, còn Galaxy A8+ có thể hơn.

5 "vũ khí bí mật" mà iPhone 8 Plus phải chào thua Galaxy A8+ - 4

So sánh một số thông tin về thiết kế của iPhone 8 Plus (bên trái) và Galaxy A8+ (bên phải).

”Đập hộp” Galaxy A8+ bản thương mại mới ra mắt

Dòng smartphone cận cao cấp Galaxy A8/A8+ đã chính thức lên kệ, mang trong mình nhiều “vũ khí“ như đàn anh Note8.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện iPhone 8
Báo lỗi nội dung