20 năm trước, Apple đã ra mắt thiết bị giúp hãng khỏi bị “xóa sổ”

Thứ Tư, ngày 09/05/2018 06:00 AM (GMT+7)

Máy tính iMac đã được Apple ra mắt vào năm 1998 và Chủ Nhật (6/5) là kỷ niệm 20 năm sản phẩm khai sinh.

Sự kiện: Apple

CEO Tim Cook đã kỷ niệm mốc quan trọng cho máy tính tất cả trong một của công ty với một tweet chào mừng kỷ niệm, với nội dung đánh giá cao nỗ lực của người tiền nhiệm trong việc ra mắt iMac gốc.

20 năm trước, Apple đã ra mắt thiết bị giúp hãng khỏi bị “xóa sổ” - 1

Sự xuất hiện của iMac đã tạo ra bước đột phá giúp Apple thoát khỏi cảnh phá sản.

iMac được Apple công bố lần đầu tiên vào ngày 6/5/1998 bởi CEO Apple thời bấy giờ là Steve Jobs. Mẫu iMac ban đầu được thiết kế với một màn hình CRT, bo mạch chủ và ổ đĩa CD-ROM nằm trong một “ngôi nhà” hình quả trứng đầy màu sắc, khác biệt so với máy tính để bàn dạng tháp truyền thống vốn phải kết nối với màn hình ngoài.

Hệ thống này của Apple trang bị bộ vi xử lý PowerPC 233 MHz, ổ cứng 4 GB và được bán với giá 1.299 USD. Tuy ra mắt vào tháng 5 nhưng sản phẩm chỉ được xuất xưởng vào tháng 8 năm đó.

iMac gốc là sự hợp tác lớn đầu tiên giữa nhà thiết kế chính của Apple, Jonny Ive, và Steve Jobs - đồng sáng lập của công ty và quay trở lại vào năm 1997 sau khi ông bị sa thải vào năm 1985. Thành công của iMac là một chất xúc tác quan trọng trong sự phục hưng của Jobs dành cho Apple. Cụ thể, kể từ ngày đó những thiết bị và phần mềm như iTunes, iPod và iPhone cũng như Apple Store ra mắt thập kỷ sau đó, tạo ra sự đảo ngược tuyệt vời giúp Apple trở thành tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

Kể từ khi mô hình ban đầu được ra mắt, dòng iMac của Apple đã tiếp tục phát triển thành các mô hình khác với màn hình phẳng 21 inch và 27 inch, cũng như bộ xử lý và bộ nhớ trong lớn hơn đáng kể. Cũng cần nhớ rằng iMac là mô hình máy tính đầu tiên loại bỏ ổ đĩa mềm - điều nhận được rất nhiều lời phê bình từ các nhà sản xuất thời kỳ đó.

Chi hơn 300 triệu để tậu về chiếc iMac Pro mới đỉnh cao của Apple

Đúng như hứa hẹn, Apple đã chính thức chào bán chiếc iMac Pro mạnh mẽ và mới nhất trên trang web của mình với giá khởi...

Theo Kiến Tường (Theo Engadget) (Dân Việt)
sự kiện Apple