Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Vốn là người có sở thích yêu hoa từ nhỏ, bà Nguyễn Thị Lan, ở bản Chiềng Đi, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ (Sơn La) đã gây dựng một vườn hoa, trong đó có nhiều loại hoa lan vạn người mê, đẹp rực rỡ giữa cao nguyên Mộc Châu lộng gió.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ rất thích hoa, nhất là hoa lan nên bà La được thừa hưởng từ sở thích đó từ nhỏ...

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 1

Những giỏ hoa lan của bà Lan được treo hàng lối, ngay ngắn trông bắt mắt, du khách thăm quan có thể ngắm nhìn, cảm nhận từ nhiều phía

Sau nhiều năm làm lụng kinh qua nhiều ngành nghề, từ kế toán đến kinh doanh…nhưng do không đúng đam mê nên bà lần lượt từ bỏ.  Khi đã có chút đồng vốn trong tay bà quyết định đầu tư làm một vườn hoa nhỏ cho riêng mình. Vườn hoa của bà được thiết kế một cách công phu, với một hệ thống giàn gió có mái che và hệ thống tưới ẩm tự động, vị trí nằm sát ven Quốc lộ 6, địa điểm thích hợp cho du khách vào thăm quan.

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 2

Rất nhiều loại hoa phong lan quý có mặt tại vườn hoa của bà Lan.

 “Tôi làm vườn hoa để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân, chứ tôi không thiên về kinh tế, khách đến thăm quan thấy hoa đẹp có nhã ý mua thì mình mới bán. Nhiều khách hàng cùng sở thích, am hiểu về hoa đến đây họ không chỉ mua hoa mà họ còn chuyện trò, tâm sự, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc hoa lan, ai vào đây cũng có cảm giác thoải mái, thư thái khi ra về...” bà Lan tâm sự.

Mới đầu, bà Lan chỉ trồng với diện tích nhỏ khoảng 100 loại hoa, trong đó chủ yếu là hoa phong lan. Sau đó mở rộng dần, hiện vườn hoa rộng trên 2.000 m2, lúc cao điểm khu vườn của bà lên tới 300 loại hoa các loại, trong đó chủ yếu là hoa phong lan, hoa hồng và một số loại hoa, cây cảnh quý hiếm.

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 3

Những giỏ hoa lan đã bắt đầu bung nở đẹp rực rỡ

Kể về thời gian đầu trồng hoa lan, bà Lan chia sẻ: Hoa lan là một trong những loại hoa yêu cầu chăm sóc cầu kỳ, phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm...Ban đầu mới vào nghề, tôi chưa có kinh nghiệm trồng hoa lan nên nhiều giỏ hoa lan bị chết khô, nhiều nhất là lan hồ điệp. Sau những lần hoa lan chết, tôi lại tìm ra được nguyên nhân và lại thêm một lần kinh nghiệm. Sau này, tất cả các loại hoa, kể cả hoa phong lan trong vườn của tôi  đều được chăm sóc một cách bài bản, cây nào cây nấy xanh tốt, hoa bung nở rực rỡ, đẹp đến say lòng.

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 4

Ngoài hoa lan còn có rất nhiều loại hoa khác như, hoa hồng, hoa  lan hồ điệp, tiểu mãn thiên hồng và các loại cây cảnh khác... khiến ai vào cũng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp vủa  hàng vạn bông hoa đang khoe sắc thắm

Bà Lan chia sẻ, Mộc Châu, Vân Hồ là đất du lịch nên nhiều vườn hoa, cây cảnh ven Quốc lộ 6 đang là nơi hái ra tiền của nhiều gia đình từ việc thu vé khách du lịch thăm quan. Nhưng tại vườn hoa của bà Lan nhiều khách thăm quan đến chụp ảnh lưu niệm, ảnh cưới đều miễn phí không mất tiền.

Hiện nay, vườn hoa của bà Lan được rất nhiều khách đam mê hoa lan, hoa hồng đến thăm quan, mua về chơi, nhất là khách hàng ở các tỉnh miền xuôi. Riêng chỉ tính tiền bán hoa, mỗi năm bà Lan cũng thu về hàng trăm triệu đồng. “Mình vừa chơi hoa, vừa kiếm ra tiền, lấy số tiền đó quay lại chăm hoa nên càng có động lực...” bà Lan chia sẻ.

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 5

Những giỏ hoa lan đang nở trông rất đẹp

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 6

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 7

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 8

Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu - 9

Bỏ công nhân về trồng hoa hồng, 8X thu 500 triệu đồng/năm

Sau một thời gian làm công nhân trồng cây cho 1 công ty ở Hà Nội, Đào Mạnh Hùng (SN 1988) đã quyết định quay về quê ở...

Chia sẻ
Theo Quốc Định (Dân Việt)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung