Trời trở lạnh, rau xanh tăng giá

Trái với xu hướng “hạ nhiệt” giá rau khi nguồn cung chính vụ rau củ dồi dào cách đây vài tuần, mới chớm rét, giá của các loại rau củ lại trên đà tăng nhẹ.

Theo khảo sát của phóng viên ngày 29/11, trên thị trường các chợ đầu mối lớn như chợ Ngã Tư Sở, nhiều loại rau đã tăng nhẹ từ 1.000-2.000 đồng. So với tuần trước, rau cải bắp tăng 2.000 đồng, hiện giá bán là 8.000 đồng/kg; đậu ve tăng 3.000 đồng/kg, được bán với giá 13.000 đồng/kg; khoai tây từ 12.000 đồng/kg lên 14.000 đồng/kg…

Nhiều tiểu thương ở chợ Ngã Tư Sở cho biết, chỉ mấy ngày trở lại đây, nhưng giá bán lẻ các loại rau củ tại chợ đã tăng 15-30%. Lý do cũng bởi do nguồn cung rau vừa qua đợt thu hoạch chính vụ đợt một. Thêm vào đó, thời tiết rét khiến sản lượng rau kém đi, nhiều loại rau chưa kịp tái sản xuất.

Chị Hà, một tiểu thương ở chợ đầu mối Phùng Khoang cho hay, thời tiết mưa rét cũng khiến việc vận chuyển rau đội giá lên chút ít. “Nhiều người bán rau cho chúng tôi phải đội mưa đi từ 2, 3 giờ sáng từ Thường Tín nên việc họ tăng giá một chút cũng là lẽ thường,” chị nói.

Đồng tình, ông Trương Văn Phùng, quản lý nhà vườn tại xã Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội cho biết, hiện nay các vùng chuyên canh rau đều liên tục trồng gối vụ để có rau thu hoạch thường xuyên, tuy nhiên thời tiết xấu khiến rau phát triển không được như mong đợi.

Tuy nhiên, người nông dân dày dặn kinh nghiệm này cũng cho biết, việc tăng giá rau chắc chắn cũng sẽ dừng lại trong những ngày tới khi lượng rau của đợt thu hoạch thứ hai kịp tung ra thị trường./. 

Chia sẻ
Theo Tâm Tâm (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung