TP.HCM: “Cháy” máy lạnh giá rẻ

Những ngày qua dù có vài cơn mưa đột xuất, nhưng người dân TP. Hồ Chí Minh vẫn phải hứng chịu cái nóng khắc nghiệt nhất trong nhiều thập niên qua. Nhiệt độ vào buổi trưa đạt hơn 37 độ C, trong khi đó, ngoài quốc lộ và trên các tuyến đường, hơi nóng bốc lên khủng khiếp. Nhiều gia đình chỉ còn cách mua máy lạnh để chống nóng, bởi quạt máy không kéo giảm được nhiệt độ là mấy.

Tại các trung tâm điện máy như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Chợ Lớn..., lượng người đến xem và mua máy lạnh đột ngột tăng lên, dù họ biết phải trả thêm nhiều tiền điện mỗi tháng. Trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (Q1), đoạn trước trung tâm chính của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim, việc trương biển báo giảm giá máy lạnh đã thu hút rất nhiều người đến xem. Theo quan sát của chúng tôi, các loại máy lạnh rẻ nhất là Reetech, giá 6,4 triệu đồng (có tặng thêm máy xay sinh tố trị giá 500 nghìn đồng). Loại máy lạnh này cách đây một thời gian có giá hơn 8 triệu đồng. Các dòng máy lạnh của hãng cao cấp hơn như Panasonic, Toshiba, Sharp... có giá dao động từ 8 - 9 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, nhân viên khối marketing của trung tâm điện máy Nguyễn Kim, cho biết trung tâm đã thực hiện tháng tri ân đối với khách hàng thông qua các chiến dịch chăm sóc khách hàng miễn phí như tăng cường phục vụ, tặng phiếu bảo trì. Đặc biệt là tặng thêm 500 nghìn đồng vật tư, bao công lắp đặt, miễn phí giao hàng còn ra đến tận các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Biên Hòa, Tây Ninh, Long An. Quạt máy đa dạng chủng loại của các thương hiệu uy tín như Mitsubishi, Panasonic, Asia, Senko... cũng đồng loạt giảm giá đến 30% trên giá niêm yết trong chương trình này.

Ông Nguyễn Thanh Tân - phụ trách khối bán hàng một trung tâm điện máy tại quận Thủ Đức - thông tin thêm, trong mấy ngày qua lượng khách đến mua máy lạnh đạt 2.000 cái/ngày. Dòng máy mà khách thường thích mua là máy lạnh một “ngựa” đỡ hao điện, khoảng hơn 6 triệu đồng/cái. Vì vậy, dòng máy lạnh này hiện nay đang “cháy” hàng, khách phải chờ một, hai ngày. Theo các chuyên gia điện máy, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều khách hàng chỉ có đủ tiền để mua loại máy lạnh giá rẻ, tiết kiệm điện chứ không cần mua loại máy lạnh cao cấp để đối phó với cái nóng khắc nghiệt.

Các siêu thị cho biết, giá niêm yết là giá của máy lạnh chưa có tiền công lắp ráp, tiền ống đồng bọc dây dẫn. Được biết, giá tiền công lắp ráp tận nhà là 150 nghìn đồng, tiền ống đồng tính theo mét, chẳng hạn năm mét thì khách hàng phải mất thêm 750 nghìn đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Bích (Công an TP.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN