Tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa sạp hàng vì đâu?

Nhiều sạp hàng đóng cửa hàng loạt là vì tiểu thương tân trang, trong khi các sạp khác chưa hoạt động trở lại do du khách quốc tế đến TPHCM chưa nhiều..

Video lý do vì sao nhiều sạp hàng tại chợ Bến Thành đóng hàng loạt

Gần đây, du khách khi đến chợ Bến Thành thấy nhiều sạp hàng san sát nhau đóng cửa hàng loạt, khung cảnh khu chợ trở nên đìu hiu dù các hoạt động kinh tế - xã hội đã trở lại sau dịch COVID-19.

Nhiều người cho rằng vì khó kinh doanh, thường xuyên bị sụt giảm doanh số, đó là lý do các tiểu thương tại chợ Bến Thành mới đóng sạp hàng loạt.

Tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa sạp hàng vì đâu? - 1

Nhiều sạp hàng san sát nhau đóng cửa hàng loạt tại chợ Bến Thành

Có mặt tại chợ Bến Thành chiều ngày 7/4, phóng viên báo Tiền Phong đã ghi nhận vẫn còn một số sạp hàng trong chợ có đóng cửa, thậm chí nhiều sạp hàng còn treo bảng cho thuê.

Tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa sạp hàng vì đâu? - 2

Nhiều sạp hàng còn treo bảng cho thuê trước cửa sạp

Tuy nhiên, qua tìm hiểu của phóng viên, tình trạng các sạp hàng đóng cửa hàng loạt đã có từ nhiều tháng trước.

Chị Hương - một tiểu thương tại chợ cho biết: “Lý do phần đông tiểu thương đóng sạp dài hạn như thế là vì lúc dịch COVID-19 ập đến, thành phố giãn cách nên đóng cửa luôn đến nay”.

Tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa sạp hàng vì đâu? - 3

Một nhóm tiểu thương tại chợ ngồi trò chuyện chờ khách

Theo chị Hương thời gian qua không có khách du lịch nước ngoài đến trong khi trước dịch chợ Bến Thành đón hơn 80% khách du lịch đến tham quan và mua sắm.

Ngoài ra, nhiều tiểu thương chia sẻ việc lô cốt dựng nhiều ở các con đường xung quanh chợ kéo dài do xây dựng tuyến metro và nhiều sạp hàng xuống cấp sau nhiều năm cũng là một trong các nguyên nhân góp phần khiến khách ngại vào chợ.

Tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa sạp hàng vì đâu? - 4

Lô cốt dựng nhiều ở các con đường xung quanh chợ

“Nhiều sạp hàng tại chợ đóng cửa hàng loạt là vì người ta tân trang lại do những sạp xuống cấp sau nhiều năm. Tôi nghĩ có lẽ sau tuần này, các tiểu thương sẽ trở lại nhiều hơn vì bây giờ nhà nước cho mở cửa đón khách quốc tế du lịch"- anh Khánh - tiểu thương kinh doanh tại chợ chia sẻ.

Tín hiệu vui xuất hiện

Cũng trong chiều ngày 7/4, phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại nhiều sạp hàng, tiểu thương bắt đầu mở cửa bày hàng bán, khung cảnh chợ Bến Thành bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Tại các khu vực bán các mặt hàng là quà lưu niệm đã có một vài lượt khách nước ngoài đến hỏi mua. Dự kiến, sau khi mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, chợ Bến Thành sẽ quay lại với hình ảnh nhộn nhịp như lúc trước.

Tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa sạp hàng vì đâu? - 5

Một nhóm du khách người Úc lựa mua quà tặng tại chợ Bến Thành

Chị Kendall (du khách người Úc) chia sẻ: "Tôi đến du lịch Việt Nam đã được 10 ngày. Tôi nghe nói khu chợ này có rất nhiều khu ẩm thực độc đáo, bán nhiều mặt hàng đẹp nên đã quyết định đến đây mua sắm và ăn uống với nhóm bạn mình. Tôi rất yêu Việt Nam và con người nơi đây".

Tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa sạp hàng vì đâu? - 6

Một đoàn làm phim quốc tế đến chợ Bến Thành ghi hình trong chiều ngày 7/4

Là một khu chợ có nhiều nét độc lạ thú vị tại TPHCM, ngoài thu hút nhiều đoàn khách nước ngoài đến tham quan mua sắm, chợ Bến Thành còn thu hút các đoàn làm phim quốc tế đến đây để ghi hình.

Trước đó, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM cho biết đang hoàn chỉnh phương án cải tạo, chỉnh trang chợ Bến Thành để trình UBND thành phố.

Hiện tại UBND TPHCM đã cơ bản thống nhất với ý tưởng cải tạo chỉnh trang chợ Bến Thành theo đề xuất của đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TA Landscape.

Dự kiến việc chỉnh trang chợ Bến Thành sẽ được thực hiện trong thời gian sắp tới.

Nguồn: https://tienphong.vn/tieu-thuong-cho-ben-thanh-dong-cua-sap-hang-vi-dau-post1429235.tpo

Chuối tiêu rớt giá rẻ như cho, nông dân bất lực nhìn chuối chín rụng đầy gốc

Hàng nghìn tấn chuối đã đến kỳ thu hoạch nhưng vẫn không có thương lái thu mua khiến nhiều hộ nông dân tại Lào Cai như ngồi trên đống lửa.

Chia sẻ
Theo Phong Nguyễn (Tiền Phong)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung