Thu giữ hơn 3 tấn bánh quy nhập ngoại dập lại date tuồn ra chợ Tết

Lực lượng QLTT Hà Nội vừa phát hiện một doanh nghiệp dập lại date hơn 3 tấn bánh quy đã hết hạn sử dụng.

Thu giữ hơn 3 tấn bánh quy nhập ngoại dập lại date tuồn ra chợ Tết - 1

3 tấn bánh quy bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, chiều 5/1/2021, Đội QLTT số 24, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn huyện Hoài Đức kiểm tra Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang có trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại đây, đội QLTT số 24 ghi nhận hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020.

Điều đáng nói, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số bánh nói trên đang được công nhân "gia hạn sử dụng" bằng máy dập date có sẵn của doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Đội trưởng Đội QLTT số 24 Nguyễn Huy Cường cho biết, đơn vị phải mất một thời gian dài trinh sát mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2/2020.

Doanh nghiệp này đã vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì có hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn.

Khảo sát trên thị trường thương mại điện tử hiện nay, giá một gói bánh quy yến mạch Torku rơi vào khoảng 55.000 - 60.000 đồng/gói và được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử.

Đội QLTT số 24 đã lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/thu-giu-hon-3-tan-banh-quy-nhap-ngoai-dap-lai-date-tuon-ra-cho-tet-d...

Thu giữ hàng tấn quần áo “sida” chuẩn bị tuồn ra thị trường

Lực lượng quản lý thị trường Hải Dương vừa phát hiện và thu giữ hàng tấn quần áo sida (quần áo các loại đã qua sử...

Chia sẻ
Theo Hồng Hạnh (Báo Giao thông)
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung