Thị trường thiết bị sưởi ấm tăng nhiệt vì giá rét

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Rét sâu những ngày này đã khiến cho thị trường thiết bị sưởi ấm “nóng” lên từng ngày. Trong đó phân khúc sản phẩm ở tầm trung dưới 1 triệu được nhiều người lựa chọn.

Mấy ngày nay, miền Bắc đang vào đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông. Thời tiết cuối tuần trời ấm hơn, có hửng nắng nhưng tại các trang bán hàng gia dụng trực tuyến, cửa hàng đồ gia dụng hay các trung tâm điện máy… rao bán mạnh các thiết bị sưởi ấm. Thị trường đồ sưởi năm nay khá đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu của người dân. Các thiết bị sưởi từ đèn sưởi, quạt sưởi đơn giản giá trung bình từ 300-400 ngàn đồng/chiếc tới các máy sưởi cao cấp hơn, giá từ 1 triệu trở lên.

Một nhân viên tư vấn của Media Mart cho biết, thiết bị sưởi trên thị trường hiện có các loại gồm quạt sưởi halogen, quạt sưởi hồng ngoại. Loại quạt sưởi hồng ngoại có nhiều chế độ nhiệt, bóng đèn thạch anh làm nóng nhanh. Thiết bị sưởi cao cấp và bán chạy nhất hiện là thiết bị sưởi dầu. Thiết bị này có thiết kế như tấm bảng hai mặt, có ống dầu chạy nổi bên trên với các kích thước 70x60cm và 50x40cm. Giá thành sẽ theo kích thước, lượng tấm sưởi. Đây là phân khúc sản phẩm cao hơn, giá dao động từ 1,5 - 3 triệu đồng/chiếc.

Thị trường thiết bị sưởi ấm tăng nhiệt vì giá rét - 1

Thị trường thiết bị sưởi ấm tăng nhiệt vì giá rét

Theo chia sẻ của nhân viên, những tháng trước, thị trường đồ sưởi "vắng lặng", nhưng mấy ngày nay lại được khách hỏi rất nhiều. Dù nhu cầu dùng thiết bị sưởi khá lớn, giá thành không bị đẩy lên cao

Chị Thảo – điện máy Trí Thảo (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, hai hôm nay khách hàng đến tìm hỏi về các loại thiết bị sưởi ấm khá đông. Mặc dù sức mua tăng nhưng giá không đổi. Thậm chí, nhiều trung tâm điện máy lại có xu hướng giảm các loại thiết bị này theo chính sách của các nhà cung cấp và chương trình kích cầu mua sắm Black Friday. Trong đó phân khúc sản phẩm ở tầm trung dưới 1 triệu được nhiều người lựa chọn.

Theo khảo sát PV, để khuyến khích khách hàng mua trực tuyến, nhiều siêu thị giảm giá mua online cao hơn mua trực tiếp. Hiện xu hướng người tiêu dùng đều ưa thích dùng các loại thiết bị sưởi thay cho điều hòa 2 chiều vì giá hợp lý. Việc lắp đặt các thiết bị này cũng dễ dàng, không nhiều công đoạn như điều hòa…

Các thiết bị sưởi ấm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều gồm đèn, quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu… Chỉ những nhà có không gian phòng lớn lựa chọn loại điều hòa 2 chiều.

Thị trường thiết bị sưởi ấm tăng nhiệt vì giá rét - 2

Các thiết bị sưởi ấm

Theo các nhân viên tư vấn khuyến cáo, thị trường thiết bị sưởi đa dạng với đủ các mẫu mã, giá cả và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn mọi người nên tìm hiểu kỹ để mua loại phù hợp nhu cầu và hiệu quả sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hơn nữa, người tiêu dùng khi dùng cần giảm thời gian hoạt động của thiết bị, tránh dùng liên tục để tiết kiệm điện năng. Bởi thông thường công suất tiêu thụ điện của các thiết bị sưởi rất lớn, dao động từ 1200-2000W theo sản phẩm.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thi-truong-thiet-bi-suoi-am-tang-nhiet-vi-gia-ret-172221203133...

''Ăn theo'' World Cup, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu

Trung bình mỗi bộ quần áo thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike được cơ sở đăng bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ. Toàn bộ hàng hóa được kinh doanh chủ yếu trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Theo Hà My (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung