Sốc: chi gần nửa tỷ để mua một con "chỉ biết bò ngang"

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 13:00 PM (GMT+7)

Tại Việt Nam, loài vật này rất được yêu thích nhờ sở hữu hương vị ngọt dai hấp dẫn.

Ngày 7/11 vừa qua, tỉnh Tottori – nơi có lượng đánh bắt cua lớn nhất Nhật Bản đã tổ chức một cuộc đấu giá cua tuyết của năm. Một con cua tuyết thuộc loại “Five Stars” – loại cao cấp nhất đã được bán thành công với giá 2 triệu JPY, tương đương 400 triệu đồng.

Con cua này có chiều ngang 14,6 cm và nặng 1,28 kg. Nó đã phá kỷ lục 1,3 triệu JPY (266 triệu đồng) của một “đồng loại” vào năm 2016. Tại Việt Nam, cua tuyết là một trong những mặt hàng cua nhập khẩu rất được yêu thích nhờ phần chân giàu thịt, hương vị ngọt dai hấp dẫn.

Sốc: chi gần nửa tỷ để mua một con "chỉ biết bò ngang" - 1

Sốc: chi gần nửa tỷ để mua một con "chỉ biết bò ngang" - 2

Cua tuyết Nhật Bản

Chủ nhân mới của con cua tuyết hiện đang kinh doanh một cửa hàng cá. Ông cho biết mình ra mức giá 2 triệu JPY để quảng bá cua tuyết Tottori với toàn thế giới.

Tiêu chuẩn của Five Stars được đưa vào áp dụng từ năm 2015. Trong lần đấu giá này chỉ có 3 con cua tuyết đạt được tiêu chuẩn đặc biệt này. Theo tỉnh Tottori giới thiệu, tỷ lệ bắt được cua tuyết Five Stars trong mùa đánh bắt chỉ có 0,01 – 0,03%.

Sốc: chi gần nửa tỷ để mua một con "chỉ biết bò ngang" - 3

Sốc: chi gần nửa tỷ để mua một con "chỉ biết bò ngang" - 4

Cuộc đấu giá cua tuyết hàng năm diễn ra tại tỉnh Tottori

Trên chuyên trang ẩm thực “Hướng dẫn Michelin” cũng từng giới thiệu về giống cua tuyết Five Stars của Nhật Bản. Theo đó, một con cua đạt chuẩn phải đảm bảo ít nhất 5 chỉ tiêu: Vỏ phải dài ít nhất 13,5cm, trọng lượng tối thiểu 1,2kg, chân còn nguyên vẹn và được xếp đẹp mắt, màu sắc tươi tắn và có độ bóng cao, thịt cua chắc và đầy đặn
Bạt  ngàn ”sâm rẻ như khoai lang” nơi cực Bắc của Tổ quốc

Loại sâm này có giá thành rẻ như khoai lang nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe, đang được trồng ở cực Bắc Việt Nam.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ