Siêu thị vẫn từ chối bán gà Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 14:06 PM (GMT+7)

Mặc dù mới đây phía Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin gà Hàn Quốc nhập vào Việt Nam là gà thải loại nhưng phía siêu thị Việt Nam vẫn chưa phân phối trở lại mặt hàng gà dai Hàn Quốc.

Ngày 27.11, bà Huỳnh Thị Ngọc Trâm - đại diện truyền thông hệ thống siêu thị Big C cho biết, đơn vị này chưa phân phối trở lại mặt hàng gà dai Hàn Quốc, mặc dù mới đây phía Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin gà Hàn Quốc nhập vào Việt Nam là gà thải loại.

Bà Trâm cho rằng, từ khi có thông tin gà dai Hàn Quốc là gà thải loại, có khả năng tồn dư chất kháng sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, Big C đã ngừng bán sản phẩm này trên toàn hệ thống.

“Hiện tại, bộ phận bán hàng đang xem xét các chứng từ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm của bên phía đơn vị cung cấp gà Hàn Quốc, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn e ngại nên từ nay đến cuối năm, siêu thị vẫn chưa có kế hoạch phân phối lại sản phẩm này” - bà Trâm cho biết.

Bà Đỗ Thị Hồng Nhi - Giám đốc Công ty TNHH TMDV xuất nhập khẩu Dũng Thành Đạt – đơn vị cung cấp thịt gà Hàn Quốc cho các siêu thị tại TP.HCM cho biết, từ khi báo chí thông tin gà nhập Hàn Quốc là gà thải loại, các siêu thị đã không bán loại gà này nữa, làm công ty bà giảm doanh thu hơn 40%.

Tổng kim ngạch gà Hàn Quốc đông lạnh nhập khẩu vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay đạt khoảng 15 triệu USD

Theo Thuận Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung