Quả nhót đầu mùa giá tới 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Thời điểm này đang đầu vụ nhưng quả nhót lại đang “làm mưa, làm gió” thị trường vì hương vị đặc trưng. Giá nhót đầu mùa tới 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.

Quả nhót vào mùa chính là đầu tháng 4. Tuy nhiên thời điểm này, những quả nhót đầu mùa lại được nhiều người săn lùng vì thích. Thức quả chỉ nhắc đến thôi đã khiến không ít người phải "chảy nước miếng" hiện được bán với giá khá "chát", dao động từ 80.000 – 100.000 đồng/kg. Những trái nhót bao tử có kích thước nhỏ như ngón tay út, ăn vừa chua vừa chát lại được nhiều người hỏi.

Chị Nguyễn Thị Xuân – một tiểu thương bán trái cây nhiều năm chia sẻ: "Hoa quả tôi bán theo mùa, mùa nào quả đấy. Giờ tới mùa nhót tôi nhập về bán. Khách ở Hà Nội mua rất đông nên tôi nhập về. Đầu mùa số lượng ít nên nhót xanh, nhót chín bị đội giá cao. Giờ tôi bán 100.000 đồng/kg, vào vụ giá sẽ rẻ hơn, chỉ còn khoảng 40.000 – 50.000 đồng/kg. Tuy giá đầu mùa đắt nhưng mọi người mua nhiều, mỗi ngày tôi bán ít cũng được chục kg".

Quả nhót đầu mùa giá tới 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng - 1

Nhót chín đầu mùa giá 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng vì số lượng khan hiếm. Ảnh TG

Nhót xanh được mọi người mua hay dùng để ăn kèm với bắp cải, lá tỏi, rau thơm cùng với nước chấm chẳm chéo. Còn nhót chín thời điểm này chưa có nhiều, tầm một tuần nữa là sẽ bán rộ.

Theo chia sẻ của chị Xuân, muốn nhót xanh ngon, ăn không quá chua hoặc chát khi chọn mọi người nên chú ý chọn loại quả bánh tẻ, nhỏ bằng đầu ngón tay cái, đủ độ non. Trước khi ăn cần chà sạch lớp phấn trắng rồi rửa sạch, bổ làm đôi. Nhót chín khi ăn cũng cần chà lớp phấn trắng, nắn cho quả mềm ra ăn sẽ ngon hơn.

Ghi nhận của PV, quả nhót hiện không chỉ được bán ở các vỉa hè, chợ dân sinh mà trên các chợ online cũng được rao bán rất nhiều. Nhót bao tử xanh được làm tho từng suất combo đặc biệt. Giá mỗi combo dành cho 1-2 người ăn là 130.000 đồng/khay, combo cho 2 – 3 người ăn là 150.000 đồng/khay. Để tiện cho khách hàng, các cửa hàng bán online đều ship tận nơi, với đơn hàng số lượng nhiều sẽ được miễn phí giao hàng.

Quả nhót đầu mùa giá tới 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng - 2

Nhót bao tử ăn vị chua chua, chát chát

Quả nhót đầu mùa giá tới 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng - 3

Chợ mạng cũng rao bán nhiều

Chị Lưu Thị Hoa (Hà Nội) sau khi mua 1kg nhót chín với giá 100.000 đồng, đã đặt thêm 2kg nhót xanh. "Mọi người trong nhà tôi đều thích ăn nhót. Trẻ con thích quả nhót chín. Còn nhót xanh bao tử vị chua chua, chát chát nhưng ăn rất ngon. Hai vợ chồng tôi lại thích món nhót xanh chấm chẩm chéo, ăn giòn tan nên cứ vào mùa là tranh thủ mua để cả nhà cùng thưởng thức" – chị chia sẻ.

Theo các tiểu thương, từ tháng từ giờ tới tháng 4, là thời điểm nhót sẽ được bán nhiều. Tùy theo nhu cầu của khách mà người bán đóng thành khay hoặc sẽ bán theo lạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mơ xanh đầu mùa giá bán gấp đôi so với thời điểm chính vụ, nhiều người vẫn săn lùng

Giá của loại quả chua, chát này con cao hơn cả một số loại quả nhập khẩu, nhưng nhiều người vẫn săn lùng vì thích vị đặc biệt của chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung