Phát hiện số lượng lớn mứt Tết không nguồn gốc

Sự kiện: Tết Giáp Thìn 2024

Khi kiểm tra nhiều hộ kinh doanh hàng Tết, lực lượng chức năng TPHCM phát hiện cả trăm ký mứt gừng, ngũ cốc, táo khô, óc chó… không nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 22/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết Đội QLTT số 4 vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đồng loạt các cửa hàng, hộ kinh doanh các mặt hàng thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, hàng giả mạo nhãn hiệu trên địa bàn các quận 1, 3 và Phú Nhuận.

Lực lượng QLTT TPHCM phát hiện nhiều mặt hàng mứt Tết không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng QLTT TPHCM phát hiện nhiều mặt hàng mứt Tết không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cụ thể, Đội đã phối hợp với Công an phường 5, quận 3 tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh T.L trên đường Nguyễn Thượng Hiền. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 230kg mứt gừng dẻo, hàng hóa không ghi xuất xứ, không hạn sử dụng, không nhãn hàng hóa theo quy định, không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, không có hồ sơ chất lượng hàng hóa. Tổng cộng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là 46 triệu đồng.

Tại quận Phú Nhuận, Đội đã phối hợp với Công an phường 8 kiểm tra hộ kinh doanh G.H trên đường Trương Quốc Dung và phát hiện nhiều thực phẩm bao gói sẵn (ngũ cốc, táo khô, hạt điều, hạt óc chó) chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam. Trên sản phẩm không có tài liệu liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo.

Nhiều mặt hàng Tết bị lực lượng chức năng thu giữ.

Nhiều mặt hàng Tết bị lực lượng chức năng thu giữ.

Trong đó có 4 hộp ngũ cốc, loại 900 gram/hộp, hạn sử dụng: 19/6/2025; 9 lọ táo khô; 12 lọ hạt điều; 13 lọ hạt óc chó. Tất cả số hàng hóa đều không nhãn hiệu, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, không ghi xuất xứ. Tổng cộng có 38 đơn vị sản phẩm, có tổng trị giá theo giá niêm yết là 5,5 triệu đồng.

Kiểm tra điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường Đinh Công Tráng, Đội đã phối hợp với Công an phường Tân Định, quận 1 phát hiện trên 100 đơn vị sản phẩm ốp lưng điện thoại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Apple, Chanel, Louis Vuitton… với tổng trị giá trên 9 triệu đồng. Chủ hộ kinh doanh cho biết, tất cả các sản phẩm đều mua trôi nổi trên thị trường và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đội QLTT số 4 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiều 16/1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Quảng Bình đang phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn để giải quyết theo pháp luật vụ vận chuyển đường kính với số lượng lớn vừa bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Uyên Phương ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN