Ô tô nhập tăng kỷ lục, khách hàng thỏa "cơn khát" mua xe

Sự kiện: Giá xe ô tô

Dù chưa hết tháng nhưng đến thời điểm này với 5.000 ô tô nguyên chiếc được đăng ký nhập khẩu, tháng 7 đã lập kỷ lục về số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tính từ đầu năm 2018 đến nay.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, ba tuần đầu tháng 7-2018, số lượng ô tô nhập khẩu luôn đạt từ 1.000 xe/tuần trở lên, số lượng ô tô nhập khẩu đã lên đến 5.121 xe, với tổng trị giá kim ngạch đạt trên 100 triệu USD.

Đây là số lượng ô tô nguyên chiếc nhập về nhiều nhất tính theo tháng kể từ đầu năm 2018 đến nay. Và tháng 7 cũng là lần đầu tiên kim ngạch nhập khẩu ô tô đạt con số 100 triệu USD.

Đáng chú ý là ngoài ô tô nhập khẩu chủ yếu từ Thái Lan, bước vào tháng 7-2018, ô tô nguyên chiếc xuất xứ từ Indonesia bắt đầu được nhập nhiều trở lại với hàng trăm xe mỗi tuần.

Ô tô nhập tăng kỷ lục, khách hàng thỏa "cơn khát" mua xe - 1

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng đột biến sau khi đáp ứng các điều kiện của Nghị định 116.

Hai khu vực cửa khẩu nhập ô tô nguyên chiếc chủ yếu của nước ta từ đầu năm đến nay là khu vực cảng Hải Phòng và khu vực cảng TP.HCM, các khu cảng trước có nhiều ô tô nhập khẩu nhưng những tháng qua đang trầm lắng là cảng Đà Nẵng và khu vực cảng Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với số lượng xe nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh trở lại, thị trường ô tô được cho sẽ sôi động trở lại, người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn khi nguồn cung dồi dào, các hãng có thể tiếp tục cuộc đua giảm giá.

Chia sẻ
Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung