Nóng tuần qua: Ngân hàng rao bán loạt xe ô tô chỉ 50 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ngoài những phương tiện hết khấu hao được ngân hàng mang ra thanh lý, thời gian gần đây nhiều nhà băng cũng liên tục rao bán ô tô để xử lý nợ xấu của khách hàng.

Ngân hàng thanh lý loạt ô tô giá rẻ

Giá ô tô thanh lý đang được ngân hang rao bán rẻ nhất thuộc về Agribank Quảng Ninh. Cụ thể chi nhánh ngân hàng này đang rao bán 4 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mitsubishi Pajero với giá 70 triệu đồng/chiếc; 1 xe ô tô nhãn hiệu Isuzu Trooper với giá 50 triệu đồng; 1 xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Terracan với giá 53 triệu đồng.

Tất cả 6 xe ô tô này đều mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Ninh. Mức giá khởi điểm được Agribank Quảng Ninh đưa ra cho lô 6 xe ô tô này chưa đến 390 triệu đồng. Thông báo của Agribank Quảng Ninh cho biết đây là lô phương tiện đã qua sử dụng và hết khấu hao chứ không phải là tài sản đảm bảo thanh lý thu hồi nợ xấu của khách hàng.

Nóng tuần qua: Ngân hàng rao bán loạt xe ô tô chỉ 50 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc - 1

Loạt ô tô thanh lý

Ngoài những phương tiện hết khấu hao được ngân hàng mang ra thanh lý, thời gian gần đây nhiều nhà băng cũng liên tục rao bán ô tô để xử lý nợ xấu của khách hàng. Hiện VIB vẫn đang là ngân hàng có lượng xe ô tô rao bán thanh lý nhiều nhất. Theo đó, VIB đang rao bán gần 100 xe ô tô con thuộc các hãng khác nhau như Mercedes, Mitsubishi, KIA, Huyndai, Mazda, Toyota,... với mức giá từ hơn 100 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng.

Vải thiều Lục Ngạn không hạt được săn lùng với giá 200 nghìn/kg

Sau 3 năm thử nghiệm, vải thiều không hạt Lục Ngạn đã cho thu hoạch bước đầu, giá bán khoảng 200 nghìn đồng/kg, cao gấp hơn 10 lần vải thường.

Ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, hiện nay, UBND Lục Ngạn đang triển khai một số mô hình trồng vải thiều không hạt trên địa bàn. Bước đầu, đã có 500 cây vải cho ra quả với tổng sản lượng vài tạ.

Đây là sản phẩm mới được nhiều người săn lùng nhưng do sản lượng còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu nên dự kiến giá bán khoảng 200.000 đồng/kg. Hiện toàn bộ sản lượng đã được bao tiêu, ký hợp đồng tiêu thụ.

Được biết, mô hình trình diễn kỹ thuật trồng vải thiều không hạt đã được triển khai tại xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn từ cuối năm 2019.

Sau gần 3 năm trồng, năm nay một số cây vải thiều đã ra hoa, đậu quả. Kết quả, vải cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn rất đặc trưng.

Bộ Tài chính trình phương án giảm thêm 2 loại thuế với xăng dầu

Ngày 30/6, Bộ Tài chính cho biết vừa báo cáo Thủ tướng đề xuất phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và giảm thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Nóng tuần qua: Ngân hàng rao bán loạt xe ô tô chỉ 50 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc - 3

Giá xăng liên tục tăng cao thời gian qua

Theo Bộ Tài chính, cùng với giải pháp điều chỉnh giảm mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với nhóm xăng, dầu, mỡ nhờn xuống mức sàn trong khung thuế đến hết 31/12/2022, giải pháp này nhằm góp phần giảm giá mặt hàng xăng dầu, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế.

Hiện nay, trong giá bán mỗi lít xăng có khoảng 9.500-10.000 đồng các loại thuế (gồm thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng và bảo vệ môi trường), tương ứng khoảng 30%. Trong đó, thuế bảo vệ môi trường hiện đã được giảm 50%, tức 1.900-2.000 đồng một lít với xăng từ 1/4 đến hết năm 2022. Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xăng dầu được áp từ 8% đối với xăng E5 Ron 92 và 10% đối với xăng Ron 95, thuế VAT áp mức 10% đối với xăng dầu các loại.

Giá xăng kéo CPI tăng mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, lạm phát cơ bản tăng 1,25%. Đến nay, mặt bằng giá trong nước vẫn cơ bản được kiểm soát nhưng áp lực lạm phát trong những tháng còn lại của năm khá lớn.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 6 tháng đầu năm nay tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 6/2022 tăng 0,69% (khu vực thành thị tăng 0,7%; khu vực nông thôn tăng 0,67%). Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng chính, có 9 nhóm hàng tăng giá so với tháng trước; 2 nhóm hàng giảm giá.

Trong đó, nguyên nhân chủ yếu kéo CPI tháng 6 tăng là giá xăng dầu trong nước liên tục tăng cao theo giá nhiên liệu thế giới; giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào và chi phí vận chuyển.

Hàng loạt mẫu điện thoại giảm giá đến 50%

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, iPhone 14 series sẽ chính thức được ra mắt toàn cầu với các phiên bản bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Do vậy, để kích cầu mua sắm và tăng doanh số trước khi Apple ra mắt sản phẩm mới, nhiều cửa hàng, siêu thị kinh doanh điện thoại di động đã triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá lên đến 50% các sản phẩm iPhone 11,12,13.

Trong đó, tại hệ thống kinh doanh điện thoại di động tại Thái Hà (Đống Đa. Hà Nội), iPhone 11 giảm thêm 1 triệu đồng so với tháng trước và giảm 50% so với giá niêm yết, từ 20,9 triệu đồng xuống còn 10,5 triệu đồng đối với bản 64GB, giảm từ 21,9 triệu đồng xuống còn 11,9 triệu đồng với mẫu iPhone 11-128GB.

Không chỉ iPhone 11 mà các phiên bản của iPhone 12 và iPhone 13 cũng đang có mức giá thấp nhất từ trước đến nay.

Hàng loạt mẫu điện thoại của các thương hiệu khác cũng nằm trong “đường đua” giảm giá lớn nhất từ đầu năm đến nay với mức giảm tới 50%.

Nhờ các chương trình giảm giá, khuyến mại mà trong tháng 4/2022, 5 trong số 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới là iPhone. Trong đó, iPhone 13 là chiếc điện thoại bán chạy nhất khi chiếm tới 5,5% doanh số bán ra trong tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/nong-tuan-qua-ngan-hang-rao-ban-loat-xe-o-to-chi-50-den-70-trieu-dong-moi-chie...

Nhặt được khối xấu xí trôi dạt, ngư dân nghèo sắp ”ôm mỏ tiền” về nhà

Vật thể lạ này trơn và có mùi lạ nên ông cụ đang mong mỏi đó là thứ quý hiếm như nhiều người từng tìm được.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung