Nóng tuần qua: Áo thun giống trang phục của “sư Minh Tuệ” hot rần rần, chốt đơn nghìn chiếc/ngày

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Với việc phối màu đẹp mắt, sản phẩm “đu trend” này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, có người đặt tới 10 chiếc để vừa mặc vừa tặng người thân.

Xuất hiện loạt áo thun giống trang phục của “sư Minh Tuệ”, shop online bán cả nghìn chiếc

Việc một người cạo đầu và tự tu theo cách thức hạnh đầu đà đã nhanh chóng tạo nên “hiện tượng mạng Thích Minh Tuệ”, thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ của hàng nghìn người. Vài ngày gần đây, trên các sàn thương mại điện tử và các chợ online còn xuất hiện các mẫu áo thun được thiết kế giống với màu sắc của trang phục của ông Thích Minh Tuệ.

Với việc phối màu đẹp mắt, sản phẩm “đu trend” này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, có người đặt tới 10 chiếc để vừa mặc vừa tặng người thân.

Áo thun có màu sắc giống với trang phục của sư Minh Tuệ được bán khắp các sàn thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình).

Áo thun có màu sắc giống với trang phục của sư Minh Tuệ được bán khắp các sàn thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình).

Khi xem những video về sư Thích Minh Tuệ, anh Ân đã nhận ra màu sắc trên trang phục của thầy rất đặc biệt nên đã vẽ lại những mảng màu đó để ghép vào chiếc áo thun và đăng nó lên mạng xã hội, không hề có ý biến thiết kế này trở thành thương mại.

Với kiểu dáng phù hợp với người Việt, chất liệu đủ dày, thoáng, chiếc áo thun Minh Tuệ sản xuất được bán ra với giá 150 nghìn đồng. Chỉ sau 5 ngày ra mẫu, nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng với hơn 2.000 chiếc áo thun.

Công bố nguyên nhân tôm hùm, cá biển chết la liệt

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 3 - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Viện 3) vừa thông báo kết quả xác định nguyên nhân tôm hùm, cá biển chết hàng loạt tại Phú Yên.

Kết quả khảo sát cho thấy, nguyên nhân tôm hùm, cá biển chết trong thời gian qua không phải do dịch bệnh lây lan mà do môi trường vùng nuôi thiếu oxy. Điều này xuất phát từ việc thời tiết nắng nóng tại địa phương kéo dài, số lượng lồng nuôi trên một đơn vị diện tích là quá dày, cộng thêm nước ròng, khi nước lớn cũng không vào được vùng nuôi nên không tạo được dòng chảy càng làm giảm khả năng hòa tan oxy vào nước.

Theo UBND thị xã Sông Cầu, tính đến chiều 23/5, đã có 67 tấn tôm hùm, 62 tấn cá biển của 281 hộ nuôi của các xã, phường gồm Xuân Thịnh, Xuân Cảnh, Xuân Đài, Xuân Thành bị chết, ước thiệt hại hơn 38,4 tỷ đồng.

Vải thiều về chợ truyền thống TP.HCM neo mức giá cao

Nguồn cung ít hơn so với cùng kỳ các năm khiến giá vải thiều về chợ truyền thống tại TP.HCM neo ở mức cao.

Khảo sát tại một số chợ truyền thống ở TP.HCM như Phước Long B (TP Thủ Đức), chợ Thạch Đà (Gò Vấp), Phạm Văn Bạch (Tân Bình)… cho thấy vải thiều đã bắt đầu được trưng bày ở nhiều sạp hoa quả trong chợ. Dù vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng vải về chợ ít hơn và giá bán cao hơn đến 1,5 – 2 lần.

Vải thiều về chợ giá cao. Ảnh: ĐỒNG NHÂN

Vải thiều về chợ giá cao. Ảnh: ĐỒNG NHÂN

Theo ghi nhận, giá vải tươi tại chợ dao động từ 80.000 – 90.000 đồng/kg đối với loại còn nguyên cành lá và hàng bay (tức hàng vận chuyển bằng máy bay), 60.000 – 70.000 đồng/kg đối với vải cột chùm, hàng cũ. Tại các hệ thống siêu thị như Co.op Mart, Emart, MM Mega Market… vải thiều cũng neo ở mức khá cao từ 75.000 – 90.000 đồng/kg.

Lý do năm nay vải thiều neo ở mức cao là do các khu vực trồng vải thiều bị mất mùa vì nắng nóng kéo dài, tỉ lệ ra hoa thấp. Chưa kể những vụ trước được mùa nên năm nay cây kiệt sức, cho trái ít.

Cục Hàng không: Giá vé máy bay cao không do phí dịch vụ

Cục Hàng không liệt kê Bộ Giao thông Vận tải chỉ quy định 3 loại chi phí gồm phục vụ chuyến bay, phí sân bay và an ninh soi chiếu. Trong đó, chi phí phục vụ chuyến bay theo đánh giá của Cục Hàng không thường chiếm 6-7% tổng giá vé. Nhóm chi phí này gồm tiền thu cất/hạ cánh, thuê sân đỗ máy bay, thuê quầy thủ tục hành, cầu dẫn khách lên xuống máy bay, phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất, phân loại hành lý, dịch vụ tra nạp xăng dầu.

Còn phí bay dao động từ 60.000-100.000 đồng tùy sân bay, phí soi chiếu 20.000 đồng một hành khách mỗi lượt.

Theo Cục Hàng không, phần thu do Bộ Tài chính chiếm tỷ trọng 7,7-8,7% gồm thuế nhập khẩu nhiên liệu bay (7%), thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay 1.000 đồng mỗi lít, thuế VAT với nhiên liệu bay và một số dịch vụ khác.

Thực tế, trong cơ cấu vé máy bay, các hãng thu hộ ngân sách Nhà nước thuế VAT, khoảng 8-10%. Còn các loại phí như phí sân bay, soi chiếu an ninh là hai khoản các hãng thu hộ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị đang quản lý, vận hành hơn 20 sân bay trên cả nước.

Đại diện các hãng hàng không cũng khẳng định doanh nghiệp thu thuế, phí đúng theo đơn giá của Nhà nước và không có khả năng tác động. Vì vậy, các hãng chỉ có thể giảm các chi phí vận hành khai thác như lao động, phục vụ máy bay để hạ nhiệt giá vé.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo XUYẾN CHI ([Tên nguồn])
Tiêu điểm kinh tế tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN