Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ

Giá nhãn xuồng bán tại vườn trên 35.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn ở Vĩnh Châu phải dựng lều ngoài vườn để canh giữ, phòng ngừa kẻ gian hái trộm.

Trong khi hành tím phải nhờ đến sự “giải cứu” mới thoát khỏi cảnh tồn đọng 50.000 tấn thì trong vòng 10 ngày trở lại đây, nông dân trồng nhãn xuồng ở xứ biển Vĩnh Châu (Sóc Trăng) luôn nở nụ cười mãn nguyện vì năm nay trúng mùa và bán được giá khá cao.

Tại vườn, thương lái thu mua với giá từ 35.000- 37.000 đồng/kg, còn tại chợ thị xã Vĩnh Châu đã có giá 45.000 đồng/kg. Nhờ là giống trái to như trái vải, cơm dày nên nhãn xuồng loại 1 chỉ cần khoảng 20 trái sẽ được 1 kg. Có nhiều cây nhãn hàng chục năm tuổi cho thu hoạch trên 100 kg.

Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ - 1

Nông dân trồng nhãn xuồng ở Vĩnh Châu phấn khởi vì trúng mùa, giá bán lại cao

Ông Danh Nam, một hộ dân trồng nhãn xuồng ở phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, cho biết với giá bán hiện tại, nhà vườn sẽ thu về trên 500 triệu đồng/ha/năm.

Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ - 2

Tại chợ thị xã Vĩnh Châu, nhãn xuồng có giá 45.000 đồng/kg

Do giá nhãn xuồng đang ở mức cao nên nhiều nhà vườn ở Vĩnh Châu phải dùng lưới bao xung quanh vườn nhãn và dựng lều giữa vườn để canh chừng, phòng ngừa kẻ gian hái nhãn vào ban đêm. Ông Danh Hạnh, một hộ dân trồng nhãn xuồng ở ven đường thuộc khóm Biển Dưới, phường Vĩnh Phước, cho rằng chỉ cần một chút lơ là thì có thể kẻ gian sẽ đột nhập vào hái sạch nhãn. Bởi lẽ, nhãn xuồng trái nhiều và to nên thường sà xuống đất, kẻ gian rất dễ dàng hái trộm.

Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ - 3

Trái nhãn xuồng rất to, cơm dày, hạt nhỏ

Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ - 4

Mỗi héc ta nhãn xuồng sẽ mang về thu nhập trên 500 triệu đồng

Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ - 5

Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ - 6

Nhãn to như trái vải trúng giá, nhà vườn không dám ngủ - 7Nhiều nhà vườn phải dùng lưới bao bọc và dựng lều giữa vườn nhãn để phòng ngừa kẻ trộm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Tuấn (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN