Ngày kiếm vài triệu nhờ săn “vua nấm”

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Một cân “vua nấm” có thể bán với giá hơn 660.000 đồng.

Người dân vùng Đông Nam và Tây Nam Trung Quốc không còn xa lạ gì với “vua nấm” - thứ đặc sản chỉ xuất hiện trên núi sau những cơn mưa. Trong cuốn sách “Vị ngon Trung Quốc trên đầu lưỡi”, loại nấm này được coi là mỹ vị nhân gian, không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng quý hiếm. Đây là nấm kê nhĩ, hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhi tam bát nhĩ, nấm hạ chí, nấm dù. 

Ngày kiếm vài triệu nhờ săn “vua nấm” - 1

Phần chân nấm rất dài và có màu trắng sáng. Mũ nấm màu xám, tán mũ nhỏ và phần chóp rất nhọn. Loại nấm này rất nhiều thịt, vị ngon, ngọt và giòn. Trong nấm có chứa nhiều axit amin và protein cần thiết cho cơ thể con người. 

Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng cao, nấm kê nhĩ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Từ chiên, nướng, làm gỏi, hấp hoặc nấu canh đều được, hương vị ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.

Ngày kiếm vài triệu nhờ săn “vua nấm” - 2

Loại nấm này có giá thị trường rơi vào khoảng 200 NDT/kg, tương đương hơn 667.000đ/kg. Mức giá hấp dẫn này khiến không ít người dân Trung Quốc không quản khó khăn lặn lội lên núi tìm nấm với mơ ước được “đổi đời”, tiêu biểu như anh chàng A Khôn thôn Lý Khanh, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Nhờ khéo tận dụng điều kiện tự nhiên ở khu vực Quý Châu (thuộc vùng Tây Nam Trung Quốc), anh chàng này đã kiếm được cả nghìn NDT (tương đương hơn 3 triệu đồng) mỗi ngày nhờ săn “vua nấm”. 

Nấm kê nhĩ thường xuất hiện trong tổ do kiến xây. Thông thường, đất ở quanh tổ kiến sẽ tương đối xốp, do đó chỉ cần kiểm tra xem chỗ đất nào xốp là tỉ lệ tìm được “vua nấm” sẽ rất cao. Với những người không chuyên thì phải chờ đến khi mũ nấm “ngoi” lên mặt đất thì mới có thể tìm ra chúng. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

Quả bí sợi mì sau khi luộc trong nước sôi khoảng 15-20 phút, phần ruột sẽ cạo ra được những sợ dài như mì, có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung