Mưa bão, "hét" giá rau gấp đôi, gấp ba

Vin lý do mưa bão, người bán hàng, đặc biệt là các mặt hàng rau củ được đà "hét" giá trên trời. Các loại rau như: rau muống, rau mồng tơi, rau cải... tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với ngày trước bão.

Theo ghi nhận của Phóng viên Dân Việt, giá rau củ tại các chợ trên địa bàn Hà Nội tăng chóng mặt.

Tại chợ Hôm (Quận Hai Bà Trưng), hiện rau muống hiện có giá từ 15.000 – 20.000 đồng/mớ tăng gấp đôi so với ngày trước bão , rau cải canh giá 10.000 đồng/mớ tăng 4.000 đồng/mớ, rau ngót giá 8.000 đồng/mớ tăng 4.000 đồng/mớ, rau dền 6.000 đồng/mớ tăng 3.000 đồng/mớ.

Chị Lan, một tiểu thương tại chợ Hôm cho biết: giá rau củ đã rục rịch tăng nhẹ từ mấy ngày hôm trước sau khi bị ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài. Hôm nay, mưa bão trực tiếp đổ về, trời mưa to khiến các lái buôn ngại chở hàng, nguồn rau củ vì thế khan hiếm, giá đầu vào đắt đỏ buộc người bán hàng phải tăng giá.

Giá rau không chỉ tăng mạnh ở các chợ mà trên những gánh hàng rong, người bán hàng cũng ra sức "hét" giá. Người mua thắc mắc vì giá rau tăng quá cao, một chị bán hàng rong trên đường Trần Xuân Soạn tỉnh bơ:

"Trong khi mọi người được ngồi nhà tạnh ráo thì chị em chúng tôi vẫn phải ngồi dưới mưa, dầm dãi cả ngày. Giá mỗi mớ rau tính thêm cả công chúng tôi ngồi khổ sở dưới trời mưa. Hơn nữa, ngày mưa nguồn hàng khan hiếm, giá lấy vào đắt gấp đôi những hôm trước thì giá bán ra cũng phải gấp đôi. Ngày mưa bão, rau tăng giá là chuyện đương nhiên".

Trái ngược với giá rau xanh, giá các thực phẩm khá như: thịt lợn, thịt bò, các loại cá, đồ hải sản, trứng gà, vịt... hầu như không thay đổi. Đơn cử như: nạc thăn giá 100.000 đồng/kg, thịt ba chỉ, thịt mông, vai, chân giò giá 80.000 đồng/kg, sườn loại 1 giá 100.000 đồng/kg, loại hai giá 90.000 đồng/kg, trứng vịt 35.000 đồng/ 10 quả....

Một số tiểu thương dự đoán, nếu mưa còn kéo dài thêm hai, ba ngày nữa, diện tích trồng rau bị ngập úng, người dân không đi thu hoạch được, nguồn hàng khan hiếm, giá rau củ còn tiếp tục tăng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Nga (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung