Món ăn “nhà giàu” gây phẫn nộ vì tàn nhẫn được tạo ra thế nào?

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Là món ăn xa xỉ bậc nhất hành tinh nhưng gan ngỗng bị cấm tại nhiều quốc gia bởi sự tàn nhẫn trong quá trình tạo ra.

Gan ngỗng (foie gras) được xem là một trong những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới. Thậm chí, món ăn này còn được xưng lên hàng "thần thánh" trong giới ẩm thực bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy, mềm mịn như lụa... Ảnh: Au Gourmet

Gan ngỗng (foie gras) được xem là một trong những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới. Thậm chí, món ăn này còn được xưng lên hàng "thần thánh" trong giới ẩm thực bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy, mềm mịn như lụa... Ảnh: Au Gourmet

Tuy nhiên, gan ngỗng lại là món ăn gây tranh cãi bởi quá trình tạo ra vô cùng tàn nhẫn, được cho là hành hạ động vật. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, gan ngỗng lại là món ăn gây tranh cãi bởi quá trình tạo ra vô cùng tàn nhẫn, được cho là hành hạ động vật. Ảnh: CNN

Foie gras thực chất là một miếng gan đầy mỡ lấy từ những con ngỗng phát phì. Nhờ thế, gan ngỗng có có được hương vị béo ngậy đặc trưng. Ảnh: Sarrade

Foie gras thực chất là một miếng gan đầy mỡ lấy từ những con ngỗng phát phì. Nhờ thế, gan ngỗng có có được hương vị béo ngậy đặc trưng. Ảnh: Sarrade

Để có được điều đó, người nuôi ép những con ngỗng ăn các loại ngũ cốc bằng cái ống dài xuống cổ họng. Ảnh: Animalequality

Để có được điều đó, người nuôi ép những con ngỗng ăn các loại ngũ cốc bằng cái ống dài xuống cổ họng. Ảnh: Animalequality

Hiểu một cách đơn giản là nhồi cho chúng ăn thật nhiều. Sau khi banh miệng của con ngỗng, người ta nhét vào chiếc ống kim loại dài rồi cứ thế bơm thức ăn qua đó. Ảnh: Animalequality

Hiểu một cách đơn giản là nhồi cho chúng ăn thật nhiều. Sau khi banh miệng của con ngỗng, người ta nhét vào chiếc ống kim loại dài rồi cứ thế bơm thức ăn qua đó. Ảnh: Animalequality

Thậm chí, những con ngỗng còn bị nhốt trong chuồng chật chội dẫn đến thương tích đầy chân và bàn chân. Ảnh: Animalequality

Thậm chí, những con ngỗng còn bị nhốt trong chuồng chật chội dẫn đến thương tích đầy chân và bàn chân. Ảnh: Animalequality

Quá trình nuôi này từng bị nhiều tổ chức quyền lợi động vật đánh giá là dã man. Ảnh: Animalequality

Quá trình nuôi này từng bị nhiều tổ chức quyền lợi động vật đánh giá là dã man. Ảnh: Animalequality

Sau khi ngỗng được vỗ béo căng tròn, người nuôi sẽ "thu hoạch" những phần gan ngỗng. Ảnh: BI

Sau khi ngỗng được vỗ béo căng tròn, người nuôi sẽ "thu hoạch" những phần gan ngỗng. Ảnh: BI

Những miếng gan ngỗng to béo sau khi "thu hoạch". Ảnh: BI

Những miếng gan ngỗng to béo sau khi "thu hoạch". Ảnh: BI

Ngày nay, nhiều nơi đã cấm lưu hành món ăn tàn nhẫn này như bang California (Mỹ), Anh, Argentina, Ấn Độ, Israel, Na Uy, Ba Lan... Ảnh: Edinburgh News

Ngày nay, nhiều nơi đã cấm lưu hành món ăn tàn nhẫn này như bang California (Mỹ), Anh, Argentina, Ấn Độ, Israel, Na Uy, Ba Lan... Ảnh: Edinburgh News

Dù vậy, vẫn có một vài nơi lưu hành món gan ngỗng bất chấp sự phản đối của nhiều người ở khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Robb Report

Dù vậy, vẫn có một vài nơi lưu hành món gan ngỗng bất chấp sự phản đối của nhiều người ở khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Robb Report

Nguồn: [Link nguồn]

Loài vật nhìn “sợ chết khiếp“, giá đến 500.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Con vật này giá bán vẫn giữ ổn định qua nhiều năm, giá lúc nào cũng dao động khoảng 400.000 – 500.000 đồng/kg vẫn đắt hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Minh ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN