Lừa tặng vé máy bay Vietnam Airlines giá 0 đồng

Một trang mạng xã hội sử dụng hình ảnh banner quảng cáo với thiết kế của hàng AirAsia để quảng cáo cho một chương trình tặng vé 0 đồng của Vietnam Airlines.

Theo thông tin từ trang mạng xã hội có tên Vietnam Airlines Offical, các khách hàng có cơ hội trúng 10 cặp vé máy bay giá 0 đồng cho 2 người tới Bangkok/Kula Lumpur (vé khứ hồi 2 chiều) của Vietnam Airlines trị giá 800 USD/cặp. Cụ thể, người chơi sau khi đăng nhập tham gia ứng dụng sẽ nhận được ngẫu nhiên một con số may mắn và Vietnam Airlines sẽ tổ chức bốc thăm may mắn công khai vào ngày 30/1/2014 để lựa chọn 10 số trúng thưởng. Khách hàng muốn tham gia phải cung cấp địa chỉ mạng xã hội cùng mật khẩu đăng nhập, có kèm tên và số điện thoại.

Lừa tặng vé máy bay Vietnam Airlines giá 0 đồng - 1

Cách thức tham gia để nhận vé "lừa" của Vietnam Airlines

Mẩu quảng cáo này sau khi đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt thích (like) với số lượng người đăng ký tham dự hiện vượt 1.200 thành viên. Một hình ảnh của người đăng ký tham gia cùng mã số với 5 chữ số cũng được trang web này tải lên, nhưng ngày công bố kết quả lại khác với thông báo trước đó, là vào 7/1/2014.

Thực tế, banner quảng cáo này là của hãng hàng không giá rẻ AirAsia chứ không phải của Vietnam Airlines. Trên trang web chính thức của hãng hàng không quốc gia Việt Nam hiện cũng không có thông báo về chường trình tương tự.

Lừa tặng vé máy bay Vietnam Airlines giá 0 đồng - 2

Thông tin về thời gian của chương trình mâu thuẫn nhau

Theo khảo sát, giá mỗi cặp vé khứ hồi cho mỗi chặng bay từ Hà Nội/TP.HCM đến Bangkok/Kuala Lumpur vào tháng 7/2014 chỉ có từ 300 USD đến 400 USD, thay vì 800 USD như thông báo này đưa ra. Hiện hãng bay này thường xuyên cập nhật các chương trình bán vé 0 đồng, với chương trình gần đây nhất đã diễn ra vào ngày 25/11 đến 1/12, mở bán cho thời gian bay từ 5/5/2014 đến 31/1/2015.

Nhiều cư dân mạng trên các diễn đàn vé máy bay lớn ở Việt Nam cho rằng đây là cách để trang web này lấy trộm thông tin cá nhân của những người nhẹ dạ, mong có cơ hội bay giá rẻ với Vietnam Airlines. Thậm chí, tên trang xã hội viết cũng sai chính tả nữa, thay vì Official thì viết thành Offical. Trang cũng mới lập vào ngày 2/12, số điện thoại bàn liên hệ trong tình trạng không liên lạc được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN